วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าที่ผกก.คอมมานโด มอบผ้าพันคอปลุกเสก เพิ่มขวัญกำลังใจลูกน้อง

ว่าที่ ผกก.ปพ.บก.ป. ทำพิธีมอบผ้าสามเหลี่ยมคล้องคอ ปลุกเสกโดยพระเกจิชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย ให้กับข้าราชการตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม นำไปใช้เตือนสติและนำไปใช้ประโยชน์ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 17 พ.ค.59 พันตำรวจโทต่อศักดิ์ สุขวิมล ว่าที่ผู้กำกับการกองกำกับการปฎิบัติการพิเศษ หรือคอมมานโด กองบังคับการปราบปราม (ว่าที่ ผกก.ปพ.บก.ป.) พร้อมผู้บังคับบัญชาของหน่วยคอมมานโด มอบผ้าคล้องคอปลุกเสกสารพัดประโยชน์ ให้กับข้าราชการตำรวจคอมมานโด กองบังคับการปราบปราม กว่า 400 นาย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ 

พันตำรวจโทต่อศักดิ์  กล่าวว่าผ้าสามเหลี่ยมคล้องคอ ที่นำมามอบให้ให้ข้าราชการตำรวจในวันนี้ผ่านพิธีปลุกเสกโดยพระเกจิชื่อดังอาทิพระราชโมลี เจ้าอาวาสวัดหงษ์รัตนาราม หลวงปู่ครูบาเสน เขมจาโร วัดผาปังหลวง จังหวัดลำปาง และพระเกจิชื่อดังอีกจำนวนมากที่ทำพิธีปลุกเสก เจริญชัยมงคลคาถา นาน 7 วัน 7 คืน   

พันตำรวจโทต่อศักดิ์  กล่าวอีกว่านอกจากความเป็นสิริมงคลแล้ว ผ้าคล้องคอที่มอบให้ยังหมือนผ้าพันคอลูกเสือ ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์มากมาย เพราะสามารถช่วยชีวิตเจ้าของผ้า และเพื่อนข้างกาย ด้วยการใช้ขันชะเนาะห้ามเลือด ใช้พันดามกระดูกหัก ผูกทำเปลเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ใช้พันแผลจากการบาดเจ็บ ใช้พันธนาการคนร้าย และเป็นสัญลักษณ์บอกฝ่ายในขณะปฎิบัติหน้าที่ภาคสนาม และที่สำคัญผ้าคล้องคอที่ทำในครั้งนี้มีทำมาเท่าจำนวนข้าราชการตำรวจคอมมานโด ไม่มีเกินเพราะผ้าผืนนี้จะติดตัวผู้นั้นไปจนกว่าจะตายจากโลกนี้ไป  ส่วนใครจะเห็นคุณค่าของผ้าหรือไม่ ขึ้นอยู่ที่ความศรัทธาของผู้ที่นำไปใช้ประโยขน์​

ว่าที่ ผกก.ปพ.บก.ป. ทำพิธีมอบผ้าสามเหลี่ยมคล้องคอ ปลุกเสกโดยพระเกจิชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย ให้กับข้าราชการตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม นำไปใช้เตือนสติและนำไปใช้ประโยชน์ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ 17 พ.ค. 2559 21:25 19 พ.ค. 2559 10:31 ไทยรัฐ