วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดรับเปิดเทอม 'ด.ญ.ป.4' ยืนเข้าแถวเคารพธงชาติหัวใจวายดับ

ครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังนำ ด.ญ.ป.4 หามส่ง รพ.ด่วน หลังระหว่างเตรียมตัวเข้าแถวเคารพธงชาติ เกิดหน้าซีดมือเย็น เสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ระบุสาเหตุ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน แม่รู้ข่าวถึงกับช็อก เตรียมตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ จ.ศรีสะเกษ 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 พ.ค.59 ร.ต.อ.วัชรพล อ่อนเป็ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งจาก รพ.สมุทรปราการ ว่า มีเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกนำตัวมารักษาก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอให้มาร่วมชันสูตรด้วย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ 

ในห้องพักศพ พบร่างของ ด.ญ.กิตติยาภรณ์ จันทร์แจ้ง หรือ น้องโฟกัส อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง อยู่ในเครื่องแบบนักเรียนเสื้อสีขาว กระโปรงสีน้ำเงิน หน้าอกซ้ายปักโลโก้ของโรงเรียน ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย โดยแพทย์ระบุสาเหตุการตายว่ากล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน 

สอบถาม นางอัศราภรณ์ จันทร์แจ้ง อายุ 34 ปี แม่ของน้องโฟกัส ซึ่งมีอาชีพเป็นพี่เลี้ยงเด็กอ่อนที่เนอสเซอรี่แห่งหนึ่ง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากน้องโฟกัสได้ตื่นขึ้นมาเพื่อเตรียมตัวขึ้นรถตู้ไปเรียน ลูกได้บ่นว่าปวดหัว ตนเองก็ไม่ได้เอะใจคิดว่าลูกคงปวดหัวเพราะอากาศร้อนเป็นธรรมดา จึงให้ลูกรับประทานข้าวเหนียวหมูปิ้งก่อนรับประทานยาพาราเซตามอลไปอีก 1 เม็ด กระทั่งเวลา 07.20 น. ตนได้ส่งลูกขึ้นรถตู้ไปโรงเรียนตามปกติ จนช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. ระหว่างที่ตนทำงานอยู่ ได้รับแจ้งจากทางโรงเรียนว่า ลูกตนเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีชีพจรต่ำ แต่เมื่อตนมาถึงที่หน้าห้องฉุกเฉิน ถึงกับช็อกเมื่อได้รับข่าวร้ายว่าลูกสาวได้เสียชีวิตแล้ว 

นางอัศราภรณ์ กล่าวอีกว่า ทางครูที่โรงเรียนเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังจากน้องโฟกัสได้ไปถึงโรงเรียน น้องโฟกัสยังลงไปเล่นกับเพื่อนตามปกติ กระทั่งช่วงเตรียมตัวเข้าแถวเคารพธงชาติ น้องโฟกัสได้เข้าไปหาครูประจำชั้นด้วยอาการหน้าซีดและมือเย็น พร้อมกับบอกกับครูว่าหนูไม่ไหวแล้ว จากนั้น ครูประจำชั้นจึงได้ช่วยกันนำน้องโฟกัสไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ห้องพยาบาลในโรงเรียน แต่น้องโฟกัสอาการไม่ดีขึ้น จึงได้นำขึ้นรถมาส่งที่ รพ.สมุทรปราการ เนื่องจากอยู่ใกล้โรงเรียนมากที่สุด หลังแพทย์รับตัวน้องโฟกัสเข้าห้องฉุกเฉิน จึงได้ช่วยกันปั๊มหัวใจและยื้อชีวิตอยู่นาน แต่น้องโฟกัสไม่มีอาการตอบสนอง กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามหลังจากแพทย์ได้ชันสูตรเบื้องต้นแล้ว ตนไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูกสาวแต่อย่างใด จากนี้จะได้นำศพน้องโฟกัสไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จ.ศรีสะเกษ บ้านเกิดต่อไป 

อย่างไรก็ตาม เมื่อทางผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามทางครู ซึ่งเข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ กลับไม่ยอมพูดกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด และรีบขึ้นรถตู้ออกไปทันที.

ครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังนำ ด.ญ.ป.4 หามส่งรพ.ด่วน หลังระหว่างเตรียมตัวเข้าแถวเคารพธงชาติ เกิดหน้าซีดมือเย็น เสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ระบุสาเหตุ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน แม่รู้ข่าวถึงกับช็อก เตรียมตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ จ.ศรีสะเกษ 17 พ.ค. 2559 20:41 18 พ.ค. 2559 04:56 ไทยรัฐ