วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระนองรับโล่เกียรติยศจังหวัดดีเด่น ไม่ตายช่วงสงกรานต์

พ่อเมืองระนอง รับโล่เกียรติยศ จังหวัดดีเด่นบริหารจัดการอุบัติเหตุทางถนน “สงกรานต์ปลอดภัย ตายเป็นศูนย์” รับเงินรางวัล 3 หมื่นบาท...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และประธานมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นประธานในพิธีมอบโล่เกียรติยศจังหวัดดีเด่นที่ประสบผลสำเร็จในการป้องกันไม่ให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน “สงกรานต์ปลอดภัย ตายเป็นศูนย์” (กลุ่มโซนสีขาว:ความเสี่ยงต่ำมาก) ณ ห้องประชุมพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถนนอู่ทองนอก เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง ขนส่งจังหวัดระนอง ประชาสัมพันธ์จังหวัดระนองและหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระนอง ร่วมเข้ารับรางวัลในครั้งนี้

สำหรับในปีนี้ทางคณะกรรมการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าจังหวัดที่มีผลการดำเนินงานบริหารความเสี่ยงด้านอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ดีเด่นอยู่ในโซนสีขาว ได้แก่ 3 จังหวัด คือ จังหวัดยะลา จังหวัดตราด และจังหวัดระนอง ทางคณะกรรมการจึงมีมติมอบโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลจำนวน 3 หมื่นบาท

นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ตามที่ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดระนอง ร่วมบูรณาการในการดำเนินงานการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. 2559 รวม 7 วัน โดยจังหวัดระนอง มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จำนวน 6 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 6 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด.

พ่อเมืองระนอง รับโล่เกียรติยศ จังหวัดดีเด่นบริหารจัดการอุบัติเหตุทางถนน “สงกรานต์ปลอดภัย ตายเป็นศูนย์” รับเงินรางวัล 3 หมื่นบาท... 17 พ.ค. 2559 20:00 17 พ.ค. 2559 21:18 ไทยรัฐ