วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

33 ปี กระบังลม คงกระพัน! อ.แก้วใจ เผยทำทุกวันที่มาโรงเรียน

ฮือฮา! ครูราชวินิตบางเขน ทำผมสุดแปลกไม่มีชื่อเรียก ถูกชาวเน็ตจับเปรียบ 'ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์’ เจ้าตัวเผย ทำมาตั้งแต่บรรจุครูปี 2526 เมื่อก่อนไม่สูงเท่านี้ แต่พัฒนาตามแฟชั่น ไม่โกรธคนตัดต่อภาพ...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กกิจกรรมโรงเรียนราชวินิตบางเขน ขณะคุณครูท่านหนึ่งสวมชุดราชการยืนพูดหน้าเสาธง ด้วยทรงผมสุดแปลกคล้ายกระบังลมสุดแหลม ทำให้ชาวเน็ตต่างนำไปเปรียบเทียบกับหลังคาของ 'ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์’

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้เดินทางไปพูดคุยกับอาจารย์ท่านนี้ ทราบชื่อคือ อาจารย์แก้วใจ เหมือนอินทร์ เป็นครูสอนดนตรีสากล ดูแลวงโยธวาทิต และยังทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ของโรงเรียนราชวินิตบางเขน ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่าตั้งแต่ได้รับการบรรจุเป็นครูตั้งแต่ พ.ศ.2526 ก็เริ่มทำผมทรงนี้มาโดยตลอด โดยเมื่อก่อนไม่สูงเท่านี้ แต่เมื่อได้เห็นการ์ตูน แฟชั่นต่างๆ จึงทำสูงขึ้นมาเรื่อยๆ โดยทำเป็นประจำทุกวันที่มาโรงเรียนและไปเที่ยว ขณะนี้ความสูงของกระบังอยู่ที่ 14 เซนติเมตร และอยู่ทรงได้เพราะสเปรย์จัดทรง

หลังเป็นข่าวในโซเชียล ส่วนตัวไม่โกรธเคืองผู้เผยแพร่ ตัดต่อ แต่มองว่าเป็นมิติที่ดีและถือว่าเป็นส่วนช่วยประชาสัมพันธ์โรงเรียน สำหรับทรงผมนี้ไม่มีชื่อทรงแล้วแต่ใครจะเรียก หากใครจะไปเปรียบเทียบกับอะไรก็ตามสบาย หลังเป็นข่าวยืนยันว่าจะทำต่อไป และมองว่าไม่เสียหายแต่อย่างใด.

ด้านนักเรียนโรงเรียนราชวินิตบางเขน ส่วนใหญ่ระบุว่าเห็นทรงผมอาจารย์มานานแล้ว ยอมรับว่าแปลกตาดี บอกไม่เคยเห็นทรงนี้มาก่อน อยากให้อาจารย์อนุรักษ์ทรงผมนี้ไว้เป็นเอกลักษณ์ส่วนบุคคล ขณะที่นิสัยอาจารย์แก้วใจก็ไม่ใช่คนดุ แต่ค่อนข้างเคร่งครัดในกฎระเบียบ

ฮือฮา! ครูราชวินิตบางเขน ทำผมสุดแปลกไม่มีชื่อเรียก ถูกชาวเน็ตจับเปรียบ 'ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์’ เจ้าตัวเผย ทำมาตั้งแต่บรรจุครูปี 2526 เมื่อก่อนไม่สูงเท่านี้ แต่พัฒนาตามแฟชั่น ไม่โกรธคนตัดต่อภาพ... 17 พ.ค. 2559 19:32 17 พ.ค. 2559 19:54 ไทยรัฐ