วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลทหารนัดตรวจพยานหลักฐาน 'อาเดม' ขัดขืนไม่ยอมลงรถ ตะโกนร้องสิทธิ์

'อาเดม' ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ ขัดขืน จนท.ไม่ยอมลงรถ พร้อมตะโกนเรียกร้องสิทธิ์ ขณะควบคุมตัวส่งศาลทหารนัดตรวจพยานหลักฐาน หลังเห็นสื่อนอกมาทำข่าว แต่พอเข้าไปในศาลก็ทำตัวปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2559 ที่ศาลทหารกรุงเทพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำตัว นายอาเดม คาราดัก จำเลยที่ 1 และนายเมียไรลี ยูซุฟู จำเลยที่ 2 ผู้ต้องหาในคดีเกี่ยวข้องเหตุระเบิดราชประสงค์ และท่าเรือสาทร จากเรือนจำพิเศษแขวงถนนนครไชยศรี (มทบ.11) มายังศาลทหาร เนื่องจากตุลาการศาลทหาร ได้นัดตรวจพยานหลักฐานเป็นนัดที่ 5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังนำตัว นายอาเดม คาราดัก ได้แสดงอาการหวาดวิตก และมีสีหน้าเคร่งเครียด มีการแสดงพฤติกรรมขัดขืนการนำตัวมาภายในศาล พร้อมตะโกนเรียกร้องสิทธิ์จนต้องให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับ ประคองตัวผู้ต้องหาเข้ามาส่งภายในห้องพิจารณาคดี

รายงานข่าวเปิดเผยว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าในวันนี้ ทางนายอาเดม ได้มีปฏิกิริยาขัดขืนเจ้าหน้าที่ ทั้งๆ ที่ออกมาจากเรือนจำชั่วคราวก็เดินมาด้วยท่าทางปกติ แต่เมื่อเห็นสื่อมวลชนต่างประเทศและมีกลุ่มชาวต่างชาติที่มาให้กำลังใจ ก็เกิดท่าทีขัดขืนไม่ยอมลงจากรถควบคุม เจ้าหน้าที่ต้องไปนำตัวลงมาจากรถ ก่อนที่จะเข้าไปยังศาลทหาร ท่าทีก็เปลี่ยนไปเป็นปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น.

'อาเดม' ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ ขัดขืน จนท.ไม่ยอมลงรถ พร้อมตะโกนเรียกร้องสิทธิ์ ขณะควบคุมตัวส่งศาลทหารนัดตรวจพยานหลักฐาน หลังเห็นสื่อนอกมาทำข่าว แต่พอเข้าไปในศาลก็ทำตัวปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น... 17 พ.ค. 2559 17:50 17 พ.ค. 2559 18:07 ไทยรัฐ