วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลทหารนัดตรวจพยานหลักฐาน 'อาเดม' ขัดขืนไม่ยอมลงรถ ตะโกนร้องสิทธิ์

ศาลทหารนัดตรวจพยานหลักฐาน 'อาเดม' ขัดขืนไม่ยอมลงรถ ตะโกนร้องสิทธิ์

  • Share:

'อาเดม' ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ ขัดขืน จนท.ไม่ยอมลงรถ พร้อมตะโกนเรียกร้องสิทธิ์ ขณะควบคุมตัวส่งศาลทหารนัดตรวจพยานหลักฐาน หลังเห็นสื่อนอกมาทำข่าว แต่พอเข้าไปในศาลก็ทำตัวปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2559 ที่ศาลทหารกรุงเทพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำตัว นายอาเดม คาราดัก จำเลยที่ 1 และนายเมียไรลี ยูซุฟู จำเลยที่ 2 ผู้ต้องหาในคดีเกี่ยวข้องเหตุระเบิดราชประสงค์ และท่าเรือสาทร จากเรือนจำพิเศษแขวงถนนนครไชยศรี (มทบ.11) มายังศาลทหาร เนื่องจากตุลาการศาลทหาร ได้นัดตรวจพยานหลักฐานเป็นนัดที่ 5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังนำตัว นายอาเดม คาราดัก ได้แสดงอาการหวาดวิตก และมีสีหน้าเคร่งเครียด มีการแสดงพฤติกรรมขัดขืนการนำตัวมาภายในศาล พร้อมตะโกนเรียกร้องสิทธิ์จนต้องให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับ ประคองตัวผู้ต้องหาเข้ามาส่งภายในห้องพิจารณาคดี

รายงานข่าวเปิดเผยว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าในวันนี้ ทางนายอาเดม ได้มีปฏิกิริยาขัดขืนเจ้าหน้าที่ ทั้งๆ ที่ออกมาจากเรือนจำชั่วคราวก็เดินมาด้วยท่าทางปกติ แต่เมื่อเห็นสื่อมวลชนต่างประเทศและมีกลุ่มชาวต่างชาติที่มาให้กำลังใจ ก็เกิดท่าทีขัดขืนไม่ยอมลงจากรถควบคุม เจ้าหน้าที่ต้องไปนำตัวลงมาจากรถ ก่อนที่จะเข้าไปยังศาลทหาร ท่าทีก็เปลี่ยนไปเป็นปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้