วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าหนุ่ม 25 หึงโหด จับสาว 16 มัด มีดกรีดทรมาน-ขังไว้ครึ่งเดือน

‘ปวีณา’ รุดเยี่ยมสาว 16 ถูกแฟนหนุ่มวัย 25 ปี ทำร้ายร่างกายอย่างโหดเหี้ยม สาเหตุแค่หึงหวงหาว่าติดต่อผู้ชายทางเฟซบุ๊ก จับมัด ใช้มีดกรีดตามร่างกาย ขังไว้ในห้องโดยให้กินแค่น้ำนานถึง 16 วัน แม่ตามเจอแทบช็อก รีบนำส่ง รพ. แฟนยังตามขู่ฆ่าอีก...   

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 พ.ค.59 ที่ รพ.สมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรี เดินทางเข้าเยี่ยม น.ส.น้อง(นามสมมติ) อายุ 16 ปี ที่ถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส เข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่แฟนหนุ่มยังตามขู่ฆ่า โดยมีการแชร์เรื่องราวผ่านทางโซเชียล พร้อมติดตามความคืบหน้าด้านคดี เพื่อเร่งให้ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุโดยเร็ว

นางปวีณา กล่าวว่า หลังทราบเรื่องจึงติดต่อกับมารดาของเด็กสาวที่ถูกทำร้าย จนทราบถึงอาการบาดเจ็บทราบว่า ขณะนี้ได้รักษาตัวอยู่ รพ.แห่งนี้ ถูกทำร้ายโดยใช้มีดกรีดตามร่างกายทั้งแขนและขา รวมถึงข้อมือทั้งสองข้างมีรอยเชือกมัด และมีร่องรอยของการถูกทุบตีจนร่างกายบอบช้ำอาการสาหัส อีกทั้งผู้ต้องหายังโทรศัพท์มาข่มขู่จะทำร้ายคนในครอบครัวของเด็กสาวผู้บาดเจ็บอีกด้วย วันนี้หลังพูดกับแพทย์เจ้าของไข้ พบว่าแผลตามร่างกายที่ถูกมีดกรีดเริ่มดีขึ้น แต่อาการฟกช้ำยังมีอยู่ จึงยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ในที่ที่ปลอดภัย ป้องกันผู้ต้องหาบุกเข้ามาทำร้ายซ้ำ และจะนำตัวเด็กสาวไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ โดยทาง พม.สมุทรปราการ จะเป็นผู้ดูแลต่อ แต่ต้องหลังที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว เพื่อความสบายใจ ไม่ต้องตกอยู่ในสภาพของความหวาดกลัว

ในส่วนของคดีได้ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ทราบว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการออกหมายจับ นายพรเทพ กระขาว หรือเอ็ม อายุ 25 ปี อยู่หมู่ 1 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.59 จากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ใน 3 ข้อหา ประกอบด้วย พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 18 ปี กักขังหน่วงเหนี่ยวและทำร้ายร่างกาย ซึ่งวันนี้ตนได้กำชับในทางตำรวจเร่งจับตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี เพราะที่ระหว่างเดินทางมาเยี่ยม ผู้ต้องหายังคงโทรศัพท์เข้ามาก่อกวนมารดาของเด็กอยู่

ด้าน น.ส.น้อง ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนคบหาแฟนหนุ่มคนนี้มาได้ประมาณ 1 เดือน โดยรู้จักกันผ่านทางโปรแกรมบี-ทอล์ก ตอนแรกที่คุยกันนายเอ็ม ได้ใช้รูปคนอื่นขึ้นโปรไฟล์ แต่เมื่อนัดเจอกันกลับไม่ใช่ แต่ตนก็ตัดสินใจคบหาเป็นแฟน ในช่วงที่คบหากันนั้นนายเอ็มมักจะกล่าวหาว่า ตนเองไปมีกิ๊ก เพราะเห็นตนคุยกับเพื่อนที่เป็นผู้ชายผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งวันเกิดเหตุ คือ วันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปหานายเอ็มที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านเมืองใหม่แพรกษาตามปกติ ก่อนจะทะเลาะกันเพราะแฟนหนุ่มเข้าใจว่า ตนเองมีผู้ชายคนใหม่ บังคับให้เปิดเฟซบุ๊กให้ดู ซึ่งตนก็พยายามอธิบายว่า เพื่อนชายในเฟซบุ๊กนั้นไม่มีอะไรกัน แต่นายเอ็มไม่เชื่อ กลับใช้รองเท้าคอมแบทตีเข้าที่ใบหน้า และตามร่างกาย รวมทั้งจับหัวตนกระแทกกับพื้น ใช้มีดดาบยาวกรีดไปตามลำตัวของตนจนเป็นบาดแผลยาว ก่อนจะขังตนไว้ในบ้านเช่า โดยไม่ให้กินข้าว ให้กินเพียงน้ำประทังชีวิตเพียงอย่างเดียว ส่วนตัวนายเอ็มนั่งเสพยาและกินเหล้าเฝ้าตนไว้โดยไม่ให้ออกไปไหน ส่วนข้างห้องแม้จะได้ยินเสียงแต่ไม่กล้าช่วย เพราะนายเอ็มขู่ห้ามใครยุ่ง จนกระทั่งแม่กับป้าตามหาและพบว่าตนถูกมัดไว้ จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ส่วนแม่ของ น.ส.น้อยกล่าวว่า วันที่ลูกสาวหายไป บอกกับตนว่าจะออกไปซ่อมโทรศัพท์มือถือที่ห้างบิ๊กซีปากน้ำ จากนั้นก็หายไป แต่ลูกสาวเคยหายไม่อยู่บ้านหลายวันจึงยังไม่แปลกใจ จนกระทั่งนานเป็นสัปดาห์ จึงเริ่มออกตามหาตามบ้านเพื่อน และทราบว่า ลูกสาวคบหากับนายเอ็ม เลยตัดสินใจได้เดินทางไปที่บ้านพักของนายเอ็ม พบรถจักรยานยนต์ของนายเอ็มจอดอยู่หน้าหอพัก

"พบประตูเปิดแง้มจึงเปิดเข้าไปดูเห็นลูกถูกทำร้าย ถูกมัดมือมัดเท้าไว้ จึงรีบนำส่งรักษา ขณะเดียวกันนายเอ็มยังข่มขู่ห้ามไม่ให้แจ้งความ แต่เห็นสภาพลูกแล้วยอมไม่ได้ จึงเข้าพบนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายเอ็ม วันนี้ทางมูลนิธิเข้ามาให้การช่วยเหลือ ด้านคดีก็รู้สึกคลายกังวลบ้าง แต่ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมนายเอ็มมาดำเนินคดีโดยเร็ว" แม่ของผู้เสียหายกล่าว.

‘ปวีณา’ รุดเยี่ยมสาว16 ถูกแฟนหนุ่มวัย25ปีทำร้ายร่างกายอย่างโหดเหี้ยม สาเหตุแค่หึงหวงหาว่าติดต่อผู้ชายทางเฟซบุ๊ก จับมัด ใช้มีดกรีดตามร่างกาย ขังไว้ในห้องโดยให้กินแค่น้ำนานถึง16วัน แม่ตามเจอแทบช็อกรีบนำส่งรพ. แฟนยังตามขู่ฆ่าอีก 17 พ.ค. 2559 17:45 17 พ.ค. 2559 23:36 ไทยรัฐ