วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้ามไม่ไหว! ชาวเน็ตซึ้งใจ ผู้ใช้รถแห่จอดให้ลุงสูงวัย ข้ามถนนย่านลาดพร้าว

หาดูยาก! คุณลุงสูงวัยใช้ไม้เท้าข้ามถนนย่านลาดพร้าว ผู้ใช้รถแห่หยุดจอด แม้ไม่ใช่ทางม้าลาย ชาวเน็ตเห็นใจ คงข้ามสะพานลอยไม่ไหว...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike(คลิปเด็ด) เผยคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'ณัฏฐพล ธรรมใจ’ ขณะชายสูงวัยถือไม้เท้ากำลังข้ามถนนอย่างช้าๆ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว โดยจากคลิปแสดงให้เห็นว่าผู้ถ่ายยืนอยู่บนสะพานลอย ขณะที่รถยนต์ที่ใช้เส้นทางต่างหยุดกันอย่างพร้อมเพรียง ส่งผลให้การจราจรหยุดชะงักไปช่วงหนึ่ง และแม้ว่าลุงคนดังกล่าวจะข้ามถนนไปครึ่งเลนแล้ว รถแท็กซี่ที่อยู่ด้านขวาก็ยังไม่ออกตัวแต่อย่างใด

ด้านชาวเน็ตที่ได้รับชมคลิปดังกล่าว ต่างแสดงความขอบคุณผู้ใช้เส้นทางที่หยุดให้คุณลุงคนดังกล่าวข้ามถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็กซี่สีชมพู ที่ไม่เคลื่อนตัวออกแม้ว่าคุณลุงจะข้ามไปแล้วเกือบถึงอีกฝั่ง แต่หากจะดีกว่านี้ ผู้ที่รอรถเมล์อยู่บริเวณดังกล่าวควรเข้ามาช่วยพยุงข้ามไปด้วย นอกจากนี้ยังมองว่าสังคมไทยที่กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ควรมีทางม้าลายให้มากกว่าสะพานลอย เพื่ออำนวยสะดวกกลุ่มคนเหล่านี้.

หาดูยาก! คุณลุงสูงวัยใช้ไม้เท้าข้ามถนนย่านลาดพร้าว ผู้ใช้รถแห่หยุดจอด แม้ไม่ใช่ทางม้าลาย ชาวเน็ตเห็นใจ คงข้ามสะพานลอยไม่ไหว... 17 พ.ค. 2559 16:49 17 พ.ค. 2559 16:58 ไทยรัฐ