วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอส ยันไม่เกินเลย เสี่ยชูชัย ไม่ใช่คู่จิ้น แต่เป็นพี่น้องสายบุญ

เอส กันตพงศ์ ปัดเป็นเด็กเสี่ยชูชัย โต้เป็นคู่จิ้น เรียกพี่น้องสายบุญดีกว่า ยันอีกฝ่ายไม่ได้ซื้อรถให้ รับสนิท แตงโม ภัทรธิดา บอกสถานะพี่น้องกัน ไร้สาวคุย ลั่นโสด...

อยู่ๆ ก็เป็นข่าวเม้าท์ว่ามีเสี่ยเลี้ยงซะอย่างนั้น สำหรับหนุ่ม เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ เพราะล่าสุดมีข่าวออกมาว่า เสี่ยชูชัย ชัยฤทธิเลิศ เจ้าพ่อเพชรพันล้าน กำลังเลี้ยงต้อยหนุ่มเอสอยู่ หลังจากที่มีภาพหอมแก้มกันออกมา เลยทำให้หลายคนคิดว่าหนุ่มเอสกลายเป็นคู่ขากันซะแล้ว เมื่อได้มีโอกาสเจอเอส เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงให้ฟังว่า

วันเกิดพี่ชูชัยมีข่าวว่าเราขับรถเอาของขวัญไปให้เขา? "วันเกิดพี่ชูชัยผมก็มีให้ของขวัญพี่เขาเป็นพระพุทธรูป อย่างพี่เขาเป็นผู้ใหญ่ที่เราเคารพ ผมก็เลยให้หนังสือธรรมะหรือไม่ก็พระ ซึ่งพี่ชูชัยกับผมเราเจอกันทุกครั้งก็จะเป็นงานบุญตลอด ผมเลยให้เป็นพระครับ ซึ่งตอนให้วันนั้นผมอยากจะไปทำบุญกับเขา แต่พอดีผมติดถ่ายละครก็เลยไปไม่ได้ เลยฝากพี่ที่เขาไปเอาไปให้แทน" คำอวยพรที่ให้พี่เขา? "ก็อวยพรไปว่าก็ให้พี่เขามีสุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดสมความปรารถนา เป็นคำอวยพรทั่วไปปกติ และหลังจากนั้นผมถึงมีโอกาสได้เจอพี่เขาหลังจากฝากของไปให้ครับ"

คนจับตามองความสัมพันธ์? "คือผมทราบว่าคนอาจสงสัย หลังจากมีภาพพี่ชูชัยหอมแก้มผม แต่อย่างที่บอกมันเป็นงานทำบุญ คือพี่ชูชัยซื้อหอม 1 หมื่นบาทเพื่อที่จะนำเงินตรงนี้ไปช่วยแผ่นดินไหวที่เนปาล" มีรูปเราเช็ดเหงื่อให้เขาด้วย? "คือวันนั้นมือพี่ชูชัยเขาก็เลอะเทอะ ผมอยู่กับพี่เขาสองคนเลยช่วยเช็ดเหงื่อให้ แต่ไม่มีอะไร เพราะผมเป็นน้องชายและพี่ชูชัยก็เป็นพี่ชายที่ผมเคารพ ซึ่งผมก็ยืนยันว่ายังชอบผู้หญิงเหมือนเดิม เพียงแต่ผมมีเพื่อนหลายรูปแบบหลายเพศมากๆ และเราก็ไม่แบ่งแยกหรือลดค่าของเขาลงไป"

ข่าวกระทบภาพลักษณ์เราไหม? "จริงๆ มีคนมาถามผมตลอดว่าเป็นเกย์หรือเปล่า เพราะไม่เห็นมีข่าวกับผู้หญิงเลย แต่มันไม่ใช่ ผมแค่ทำงานเยอะทั้งในวงการและนอกวงการ ซึ่งข่าวที่ออกมาก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อภาพลักษณ์อะไรของผมครับ" ยิ่งเอาของไปให้เหมือนตอกย้ำข่าวไหม? "การที่ผมให้ของขวัญพี่ชูชัยก็ไม่ได้เป็นการตอกย้ำข่าวเกย์ แต่ผมมองว่าถ้าเรายิ่งเลี่ยงข่าว มันก็จะยิ่งแปลก แต่ถ้าเราบริสุทธิ์ใจจริงๆ และเราร่วมบุญกันมันก็ไม่มีอะไร" คนเม้าท์ไปถึงเรามีผู้ใหญ่เลี้ยง? "ผมก็ไม่ได้มีผู้ใหญ่เลี้ยงดูอย่างที่เม้าท์กัน เพราะผมก็อยู่ในสถานะที่เลี้ยงตัวเองได้ รถยนต์ผมก็ซื้อของผมเอง ต่อให้พี่เขาซื้อให้เราก็ไม่กล้ารับจริงๆ อย่างเรื่องแหวนที่มีข่าวว่าผมไม่รับ อันนั้นมันเป็นแหวนที่ทุกคนในงานวันเกิดพี่ชูชัยมีหมด และเราก็ใส่ลงไปจับสลากกัน พอมีชื่อผมที่ได้รางวัล เราก็เลยขอเอาแหวนนี้ร่วมบุญไปเลย"

ความสัมพันธ์ตอนนี้เรียกคู่จิ้นได้ไหม? "ก็อย่าเรียกว่าคู่จิ้นเลย (ยิ้ม) ขอเป็นพี่น้องที่ทำบุญกัน ไม่มีอะไรเกินเลย ซึ่งพี่เขาเป็นพี่ชายที่น่ารักและเป็นพี่ที่ให้ความเมตตาเอ็นดูผมตลอด ก็เป็นพี่น้องสายบุญกันมากกว่า" พอมีข่าวต้องเว้นระยะห่างความสัมพันธ์ไหม? "กับข่าวที่ออกมาก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ของผมเปลี่ยนไป ก็ยังคุยกันอยู่ปกติและพี่ชูชัยเองเป็นคนส่งลิงค์ข่าวมาให้ผมดูด้วยซ้ำ ว่าเห็นข่าวหรือยัง ก็ยังขำๆ กันเลยครับ" สนิท แตงโม ภัทรธิดา กลบข่าวไหม? "ไม่ใช่ครับ คือเราสนิทกันมานาน 5 ปีแล้ว ก็มีการแซวกันไปมาตลอด เขาจะชอบกวนผม แต่มันคงเป็นจังหวะที่ผมเจอพี่แตงโมในงานวันเกิดพี่เอ-ศุภชัยและมาต่อที่งานพี่ชูชัยงานเดียวกัน แล้วก็ไปฟิตเนสด้วยกันอีก คนเลยอาจจะเห็นว่ามีรูปคู่และแซวกัน แฟนคลับเลยมีกระแสขึ้นมา"

สถานะกับพี่แตงโม? "ก็เป็นคนที่ผมคุยด้วยแล้วสบายใจ และผมก็เชื่อว่าเราคุยกับเขา ตัวเขาก็สบายใจ นานๆ เราจะได้คุยโทรศัพท์กัน แต่มีส่งไลน์กันบ้าง พอคุยก็ยาวเลยประมาณ 2 ชั่วโมงขึ้นไป บางทีคุยกันนานมากเกือบเช้า ไม่รู้คุยอะไรเหมือนกัน มาอัพเดตเรื่องราวกันทีหนึ่งมากกว่า" โอกาสพัฒนา? "ผมมองว่าเรามีความสุขกับจุดที่เราเป็นอยู่ตอนนี้มากกว่า คือมันเหมือนเราคุยกันแล้วเติมความสุขให้แก่กันได้ ที่สำคัญพี่แตงโมเป็นรุ่นพี่ในวงการที่มีประสบการณ์มากกว่า มีปัญหาในวงการก็ถามเขา หรือถ้าพี่แตงโมมีปัญหาชีวิตเรื่องอะไร เรามีมุมมองที่แตกต่างเราก็ช่วยเขาได้บ้าง สถานะตอนนี้ก็เป็นพี่น้องที่กวนกันไปกวนกันมา (ยิ้ม) และมีความสุขที่ได้กวนได้คุยกัน" ยืนยันว่าโสด? "ตัวผมก็ยังโสดอยู่ ไม่มีเวลาดูใครเป็นเรื่องเป็นราวครับ".

เอส กันตพงศ์ ปัดเป็นเด็กเสี่ยชูชัย โต้เป็นคู่จิ้น เรียกพี่น้องสายบุญดีกว่า ยันอีกฝ่ายไม่ได้ซื้อรถให้ รับสนิท แตงโม ภัทรธิดา บอกสถานะพี่น้องกัน ไร้สาวคุย ลั่นโสด... 17 พ.ค. 2559 16:46 17 พ.ค. 2559 17:41 ไทยรัฐ