ไลฟ์สไตล์
100 year

โซเชียลแห่แชร์! ‘ตี๋ให้ใจ’ แจกรถวีลแชร์ ขอคนรับแค่มีฐานะยากจน

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2559 16:29 น.
SHARE

หนุ่มประธานชมรมสองล้อใจบุญ โพสต์เฟซบุ๊กแจกรถวีลแชร์ให้ผู้ยากจน เผย 2 วันมีผู้ติดต่อแล้วกว่าพันครั้ง แจกไปแล้วบางส่วน ที่เหลืออยู่ระหว่างคัดกรอง ขอคนรับแค่มีฐานะยากจน พร้อมภาพถ่าย ข้อมูลยืนยัน เล็งสร้างวัดเพื่อผู้ยากไร้ มองสถานที่ไว้ที่กาญจนบุรี...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชมรมสองล้อใจบุญ เกื้อหนุนผู้ยากไร้ หลังจากเพจดังกล่าวได้โพสต์ภาพและข้อความ แจกรถวีลแชร์ให้กับผู้ที่มีฐานะยากจน โดยระบุว่า "ฝากแชร์เพื่อคนที่ไม่มีโอกาสออกมาดูโลกภายนอกพวกเรามาแล้วความสุขเล็กๆ ที่เราทำกันชมรมสองล้อใจบุญเกื้อหนุนผู้ยากไร้ จนจริง อยากได้ติดต่อ 085-3833223 ตี๋รับ id tee3223 หรือ กดติดตามเฟสบุ๊ค พิมพ์ นายเอกชัย แซ่เตียว พวกเราตอบแทนแผ่นดินเกิด”

ข่าวแนะนำ

ภาพและข้อความที่ถูกแชร์กัน
ภาพและข้อความที่ถูกแชร์กัน

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสอบถามไปยังนายเอกชัย แซ่เตียว หรือ ตี๋ให้ใจ ประธานชมรมสองล้อใจบุญ เกื้อหนุนผู้ยากไร้ ได้รับการเปิดเผยว่า ปัจจุบันตนเปิดร้าน Six T.N. ขายจักรยานยนต์ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน อยู่ที่ริมถนนเพชรเกษม อ.เมือง ต.บางแขม จังหวัดนครปฐม สำหรับ ชมรมดังกล่าวก่อตั้งมาแล้วประมาณ 10 ปี ส่วนการแจกรถวีลแชร์เพิ่งเริ่มทำได้ไม่นานนี้ ซึ่งก่อนหน้าตนได้ทำบุญด้วยแจกโลงศพให้กับผู้ยากไร้ รายละไม่เกิน 2 หมื่นบาท

นอกจากแจกวีลแชร์แล้ว ยังถวายโลงศพด้วย
นอกจากแจกวีลแชร์แล้ว ยังถวายโลงศพด้วย

นายเอกชัย เล่าว่า รถเข็นวีลแชร์ที่บริจาคให้ผู้ยากจนนั้น ตนติดต่อขอซื้อจากร้านย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งหากซื้อคันเดียวจะได้ในราคา 3,900 บาท แต่ถ้าซื้อมากกว่า 50 คัน จะได้ในราคา 2,200 บาท โดยเงินที่นำมาดำเนินโครงการนั้นกว่า 80% เป็นเงินส่วนตัว ที่เหลือมาจากการรับบริจาคในชมรม

“ตั้งแต่แจกรถเข็นวีลแชร์ มีอยู่หนึ่งเคสเป็นผู้ป่วยที่อาศัยอยู่แต่ในห้องมานานกว่า 12 ปี ไม่เคยได้ออกมาดูโลกภายนอก ทำให้รู้สึกว่าประทับใจมาก แต่อีกมุมหนึ่งก็มองว่าสังคมโหดร้ายกว่าที่คิด” นายเอกชัยกล่าว

นอกจากนี้ นายเอกชัย ยังระบุว่า หลังโพสต์ภาพ-ข้อความดังกล่าวลงในโซเชียลมาประมาณ 3 วัน ปรากฎว่ามีผู้ติดต่อมาเกือบ 1 พันสาย ซึ่งได้เริ่มแจกไปแล้วบางส่วน โดยระหว่างนี้ทีมงานอยู่ระหว่างออกสำรวจสถานะของผู้ขอรับบริจาค ซึ่งต้องเป็นผู้ที่จนจริงๆ และมีจิตใต้สำนึกว่าไม่สามารถซื้อมันได้ โดยมีข้อมูลและภาพถ่ายผู้ป่วยยืนยัน แต่ปัญหาที่พบคือบางรายไม่ใช่ผู้มีฐานะยากจนจริง จึงต้องมีการคัดกรองอย่างถี่ถ้วน

กฎเหล็ก 3 ข้อ หากต้องการขอรับวีลแชร์
กฎเหล็ก 3 ข้อ หากต้องการขอรับวีลแชร์

สำหรับอนาคตต่อจากนี้ นายเอกชัย ฐานประธานชมรมสองล้อใจบุญ ระบุว่า อยากสร้างวัดเพื่อผู้ยากไร้ โดยอาจใช้ชื่อว่า วัดสองล้อใจบุญ ซึ่งเล็งสถานที่ไว้ที่จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งใจสร้างเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดิน หากญาติผู้เสียชีวิตไม่มีเงิน สามารถโทรติดต่อขอรับบริจาคได้ แต่จะสร้างได้หรือไม่นั้น อาจขึ้นอยู่กับบารมีที่ตนมี ซึ่งยังไม่สามารถตอบได้ในเวลานี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอกชัย แซ่เตียวตี๋ให้ใจรถเข็นวีลแชร์คนยากจนเพชรเกษมนครปฐมชมรมสองล้อใจบุญ เกื้อหนุนผู้ยากไร้สายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:16 น.