วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ จวนจำหน่ายแล้ว

บริษัทอเมริกา ตั้งอยู่ในกรุงนิวยอร์กแห่งหนึ่ง ได้ประกาศว่าได้ประดิษฐ์อุปกรณ์ เมื่อประกอบเข้ากับโทรศัพท์มือถือ จะทำให้กลายเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติ สามารถใช้งานได้เพียงแค่ใช้แสงไฟบนหน้าปัดของโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

อุปกรณ์นั้นมีชื่อว่า “โอแอลโอ” ออกแบบด้วยความช่วยเหลือของบริษัท “คิกสตาร์ทเตอร์” ให้มีวิธีใช้และทำความเข้าใจอย่างง่ายๆ ใช้ไฟจากแบตเตอรี่ หิ้วไปใช้ที่ไหนก็ได้ มีน้ำหนักเพียง 780 กรัม

อุปกรณ์ประกอบด้วย 3 ส่วน ส่วนหนึ่งเป็นอ่างหมึกมีความจุ 400 ซีซี ขวดบรรจุเรซินโฟโตโพลีเมอร์ 100 กรัม และฝาปิดซึ่งช่วยป้องกันชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ให้อยู่ในที่ในทางได้เรียบร้อย

การใช้ก็ง่าย เมื่อปิดฝาเครื่องด้านบนแล้ว เครื่องก็จะทำงานได้ทันที มันจะเริ่มพ่นเรซินออกมาซ้อนกันเป็นชั้นๆ เป็นแบบตามวัตถุที่สั่งพิมพ์ วารสาร “ไซแอนส์ อเลิร์ท” อ้างว่าเครื่องมีราคาประมาณเครื่องละ 4,000-5,000 บาท และคาดว่าจะมีจำหน่ายตั้งแต่เดือนกันยายนศกนี้เป็นต้นไป.

บริษัทอเมริกา ตั้งอยู่ในกรุงนิวยอร์กแห่งหนึ่ง ได้ประกาศว่าได้ประดิษฐ์อุปกรณ์ เมื่อประกอบเข้ากับโทรศัพท์มือถือ จะทำให้กลายเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติ สามารถใช้งานได้เพียงแค่ใช้แสงไฟบนหน้าปัดของโทรศัพท์มือถือเท่านั้น 17 พ.ค. 2559 15:35 17 พ.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ