วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้องใช้ด่วน! พยาบาลสาวผวาวัยรุ่นชาวเขา ปีนรั้วอนามัย ขอถุงยางกลางดึก

ต้องใช้ด่วน! พยาบาลสาวผวาวัยรุ่นชาวเขา ปีนรั้วอนามัย ขอถุงยางกลางดึก

  • Share:

พยาบาลวิชาชีพ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล ถูก2ชายวัยรุ่นชาวเขา ปีนรั้ว เข้าขอถุงยางอนามัยกลางดึก จนท.พยาบาล ตอกกลับไปนี่ไม่ใช่เวลาขอถุงยาง คาดวัยรุ่นโมโห บิด จยย.เสียงดังวนหน้าอนามัยหลายรอบ ซ้ำยืนขู่หน้าอนามัย ประสานทหารเข้าช่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พยาบาลประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล รวมไทยพัฒนา 1 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ว่ามีวัยรุ่นมาก่อกวนและขับขี่รถวิ่งผ่านไปมาหน้าโรงพยาบาลสร้างความเดือดร้อนและเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยส่วนสาเหตุเนื่องจากวัยรุ่นทั้งสองมาขอถุงยางอนามัยในยามวิกาล ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้ามากลุ่มวัยรุ่นจึงขี่รถหลบหนีไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่อนามัยพบว่าทางสาธารณสุขอำเภอได้ส่งเจ้าหน้าที่มาดูและเพื่อจะติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่ม โดยมี พ.ต.ท.นพดล จันทร์ศรี สารวัตร (สืบสวน) สภ.พบพระ และชุดสืบสวนลงพื้นที่มาสืบหาข้อเท็จจริงและเปิดดูกล้องวงจรปิดแต่ปรากฏว่าไม่เห็นตัว

นางสาวเจเน็ต (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ้านรวมไทยพัฒนา 1 กล่าวว่า คืนเกิดเหตุมีวัยรุ่น 2 คนเปิดประตูรั้วเข้ามา ตนกำลังนอนหลับได้ยินเสียงจึงออกมาดูก็มีน้องคนหนึ่งลงจากรถในสภาพเซ และบอกว่าจะมาขอถุงยางอนามัย เราจึงบอกไปว่านี่ไม่ใช่เวลาราชการให้บริการไม่ได้ วัยรุ่นสองคนน่าจะโกรธจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไปด้านนอกอนามัยแล้วบิดรถจนเครื่องเสียงดังวิ่งผ่านไปมาหน้าสถานีอนามัยหลายต่อหลายรอบทำการก่อกวนข่มขู่ ซึ่งบางครั้งจะมายืนหน้าอนามัย จึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารมาช่วยกลุ่มวัยรุ่นจึงหลบหนีไป

โพสต์จากเฟซบุ๊ก


"ปกติอยู่ที่สถานีอนามัยจะมีการดูแลคนไข้ยามวิกาลโดยไม่ได้ค่าตอบแทนอะไรก็คือช่วยด้วยใจ แต่ว่ามาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็รู้สึกแย่ ไม่อยากจะให้บริการอีกเพราะมีความเสี่ยงกับตัวเรา และสถานที่ราชการก็จะไม่ปลอดภัยด้วย" พยาบาลสาว กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้