วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 18/05/59

(ภาพ : AFP)

อุตสาหกรรมลบรอยสัก

พยาบาลจัดการเอาครีมว่านหางจระเข้ละเลง แล้วพันแผลให้ผู้มาลบรอยสักด้วยลำแสงเลเซอร์ ที่คลินิกลบรอยสักแห่งหนึ่ง ในเมืองเบเวอร์ลี ฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย อเมริกา มันได้กลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ไปแล้ว แม้จะมีข่าวมาก่อนหน้าว่าชาวอเมริกันทุกๆ 1 ใน 5 คน ล้วนแต่ชอบสักกันทั้งนั้นก็ตาม.

เสือเอเชีย

นักวิจัยเพิ่งได้รู้เมื่อเร็วๆนี้อีกว่า ยุงลายที่เป็นพาหะเชื้อไวรัสซิกา มีด้วยกัน 2 สายพันธุ์ พันธุ์หนึ่งมีฉายาว่า “เสือแห่งเอเชีย”.

บัณฑิตวัยร่วมศตวรรษ

อดีตยีไอผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 นายอัลฟอนโซ กอนซาเลส อายุ 96 ปี ถือคติว่าไม่มีใครแก่เกินเรียน กัดฟันที่ยังพอมีเหลืออยู่บ้าง เข้าเรียนชั้นประถมและมัธยมในโรงเรียนผู้ใหญ่ และเข้าเรียนต่อในคณะสัตววิทยา มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย จนสำเร็จได้รับปริญญา ในพิธีประสาท ปริญญา เมื่อวันที่ 13 เดือนนี้นี่เอง ทั้งที่ประกอบการงาน อาชีพเป็นเจ้าของบริษัทเกี่ยวกับที่ดินอยู่ด้วย มานานถึง 55 ปี.

พิพิธภัณฑ์แอฟริกันอเมริกา

สื่อมวลชนในงานเปิดพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแอฟริกันอเมริกาแห่งชาติ สมิธโซเนียน ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. มีเครื่องบินฝึกสมัยเก่าจอดให้ดูด้วย.

พยาบาลจัด การเอาครีมว่านหางจระเข้ละเลง แล้วพัน แผลให้ผู้มาลบรอยสักด้วยลำแสงเลเซอร์ ที่คลินิกลบรอยสักแห่งหนึ่ง ในเมืองเบเวอร์ลี ฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย อเมริกา มันได้กลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ไปแล้ว แม้จะมีข่าวมาก่อนหน้าว่า 17 พ.ค. 2559 14:20 17 พ.ค. 2559 14:23 ไทยรัฐ


advertisement