วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝ่ายปกครองสัตหีบ สนธิกำลังทหาร-ตร.ปูพรม 6 จุด กวาดล้างยาเสพติด

ฝ่ายปกครองสัตหีบ สนธิกำลังทหาร-ตร.ปูพรม 6 จุด กวาดล้างยาเสพติด

  • Share:

ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับทหารและตำรวจ บุกรวบเครือข่ายยานรกลักลอบขายยาบ้า-ไอซ์ในซอยชุมชนธรรมวิทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ผู้ต้องหารวม 5 ราย พร้อมของกลางอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนควบคุมตัวสอบสวนขยายผลต่อไป

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.59 ว่าที่พันตรีชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ เป็นประธานปล่อยแถวออกกวาดล้าง ตามแผนโครงการประชารัฐร่วมใจสร้างหมู่บ้านชุมชนมั่งคงปลอดภัยยาเสพติดอย่างยั่งยืน โดยสนธิกำลังจากชุดราชสีห์ พิทักษ์ ราษฎร์ อำเภอสัตหีบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ ชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ ชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดฐานทัพเรือสัตหีบ เจ้าหน้าที่กองรักษาความปลอดภัยฐานทัพเรือ สนธิกำลังกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นแบบปูพรมตามบ้านผู้ต้องสงสัย ภายในซอยชุมชนธรรมวิทยา หมู่ที่ 2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 6 จุด

จนท.วางแผนตรวจค้นแบบปูพรมตามบ้านผู้ต้องสงสัย ภายในซอยชุมชนธรรมวิทยา หมู่ที่ 2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 6 จุด
ฝ่ายปกครอง อ.สัตหีบ และเจ้าหน้าที่กองรักษาความปลอดภัยฐานทัพเรือ สนธิกำลังกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัย ที่เป้นเป้าหมายทั้ง 6 จุด


จากการตรวจค้นตามบ้านเป้าหมาย สามารถจับกุมนายสุรศักดิ์ หรือแป๊ะ ศรีสุข อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 2 ถุง น้ำหนักประมาณ 1.95 กรัม ในข้อหามียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย พร้อมผู้เสพสารเสพติดอีกจำนวน 4 ราย เป็นชาย จึงได้ควบคุมตัวไปทำการสอบสวนขยายผลก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดไปสอบสวน


ว่าที่พันตรีชาติชาย กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดถือเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลที่ต้องการให้ทุกฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาให้ได้อย่างยั่งยืน ในปีนี้สำนักงาน ป.ป.ส. และกระทรวงมหาดไทยได้มีการทบทวนการทำงานการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ผ่านมาร่วมกันทั้ง 3 ด้านหลัก คือ การป้องกัน ปราบปราม และบำบัด โดยได้มีการหารือและวิเคราะห์ถึงแนวทางที่จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาในพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชน และได้กำหนดวิธีการ 9 ขั้นตอนสู่ชุมชนเข้มแข็ง เพื่อให้จังหวัด อำเภอ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในพื้นที่ได้นำไปปฏิบัติตามแนวทางดังกล่าว เน้นการทำให้หมู่บ้าน ชุมชนเข้มแข็งตามแนวทาง “ประชารัฐ” การบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง รวมถึงการเปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้มีโอกาสกลับตัวกลับใจ ซึ่งจะต้องมีการปฏิบัติงานให้เข้าถึงในระดับหมู่บ้านชุมชน เพื่อสร้างชุมชนเข้มแข็ง แก้ไขปัญหายาเสพติด โดยทุกคนในชุมชนช่วยกันสอดส่องเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้ยาเสพติดหวนกลับมาอีก ช่วยกันแก้ไขปัญหาและพัฒนาชุมชนในด้านต่างๆ ซึ่งถือเป็นภูมิคุ้มกันยาเสพติดระยะยาว และเป็นการรักษาสถานะชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้