วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนจนกินฟรี! ของดีจากเยาวราช ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่สุพรรณฯ

เสี่ยหนุ่มเมืองสุพรรณฯ เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา สั่งของอย่างดีจากเยาวราช ขายชามละ 50 บาท แต่คนจน คนแก่ คนพิการ กินฟรี บอกตั้งใจมานานแล้ว หากมีร้านของตัวเอง จะให้คนด้อยโอกาสทางสังคมกินฟรี...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี เดินทางไปที่ร้านเคสเตชั่น หน้าโรงแรมศรีอู่ทองแกรนด์ เลขที่ 35/4 ถ.นางพิม ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นร้านอาหารและขายก๋วยเตี๋ยวปลาชื่อดังเปิดใหม่กลางเมืองสุพรรณบุรี หลังจากได้รับแจ้งว่า ร้านอาหารแห่งนี้ติดป้ายให้คนจน คนชรา คนพิการที่ไม่มีเงิน กินฟรี และมีคนจนคนพิการมากินฟรีกันทุกวัน

พบว่าที่หน้าร้านได้ติดป้ายไว้ 2 ป้าย ข้อความว่า "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา คนจน คนชรา คนพิการ ไม่มีตังค์ กินฟรี" ซึ่งร้านดังกล่าวเป็นของ นายปรีชา เทียนถาวรวงษ์ หรือเสี่ยเค อายุ 39 ปี มีอาชีพหลักเป็นเจ้าของธุรกิจโรงงานผลิตเหล็กเส้นอยู่ที่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

นายปรีชา เผยว่า ปกติตนเป็นคนชอบไปกินอาหารอร่อยที่ย่านเยาวราช กรุงเทพฯ และคิดอยู่ตลอดว่า เป็นเรื่องยากพอสมควรที่คนต่างจังหวัดจะได้ไปกิน จึงมาเปิดร้านนี้ที่สุพรรณบุรีได้ประมาณเดือนเศษ เป็นการเปิดร้านเอาไว้เพื่อรองรับกลุ่มเพื่อน รวมทั้งอยากให้ชาวสุพรรณฯ ได้บริโภคอาหารอร่อย โดยวัตถุดิบทุกอย่างสั่งตรงจากเยาวราช อาทิ เส้นปลา ลูกชิ้นปลา ฮ่อยจ๊อ

ส่วนแนวคิดการเปิดให้คนจนกินฟรีนั้น ปกติตนก็ชอบทำบุญอยู่แล้ว และเคยคิดว่าหากเปิดร้านอาหารก็จะให้คนจน คนชรา คนพิการ และคนด้อยโอกาสทางสังคมกินฟรีตลอดไป สำหรับเมนูที่ให้กินฟรี ได้แก่ก๋วยเตี๋ยวปลาเยาวราช ที่ปกติขายชามละ 50 บาท เพราะคิดแล้วว่าจะให้กินฟรีทั้งที ก็ให้เขาได้กินของดีไปเลย. 

เสี่ยหนุ่มเมืองสุพรรณฯ เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา สั่งของอย่างดีจากเยาวราช ขายชามละ 50 บาท แต่คนจน คนแก่ คนพิการ กินฟรี บอกตั้งใจมานานแล้ว หากมีร้านของตัวเอง จะให้คนด้อยโอกาสทางสังคมกินฟรี... 17 พ.ค. 2559 14:05 19 พ.ค. 2559 10:34 ไทยรัฐ