วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วางได้ ก็ยกได้! ตร.สำราญราษฎร์ ใช้ไม้เด็ดจัดการคนวางสิ่งของกั๊กที่จอดรถ

ทำจริง ทำทุกวัน! ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เก็บเรียบสิ่งของนานาชนิดๆ หลังพบประชาชนนำมาวางกั๊กที่จอดรถหน้าบ้าน เผย หากผู้ใดติดต่อขอรับคืน มีโทษปรับ 500 บาท ฐานตั้งวางสิ่งกีดขวางบนถนน...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thailand Police Story ได้อัพโหลดภาพขณะตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ กำลังยกสิ่งของนานาชนิด ลงจากรถจักรยานยนต์มาเก็บไว้ที่สถานีตำรวจ อาทิ เก้าอี้พลาสติก ถังน้ำพลาสติก ชิ้นส่วนกันชนหน้ารถยนต์ หลังเก็บได้จากถนนสายหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า “แด่คนชอบกั๊ก” ทำให้ชาวเน็ตพากันชื่นชมเป็นจำนวนมาก

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสอบถามไปยัง พ.ต.ท.สมเกษม จารักษ์ รองผกก.จร. สน.สำราญราษฎร์ ได้รับการเปิดเผยว่า จากภาพดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการกวดขันมานานเป็นปีแล้ว เนื่องจากพื้นที่ที่รับผิดชอบอยู่ในเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน โดยแต่ละวันจะใช้รถซาเล้ง ตุ๊กตุ๊ก กระบะ รวมทั้งจักรยานยนต์ ไปเก็บสิ่งของที่ถูกวางกีดขวางการจราจร บนถนนสายต่างๆ สำหรับสิ่งของที่เก็บได้ในแต่ละวันมีสารพัดชนิด ทั้งกระป๋องสี เสาที่ทำขึ้นเอง และสิ่งของที่ปรากฎตามภาพ ขณะที่เสียงตอบรับจากประชาชนพบว่าค่อนข้างดี

"ก่อนเก็บเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวแล้ว แต่ส่วนใหญ่ไม่ยอมรับว่าเป็นเจ้าของทรัพย์สิน จึงไม่สามารถดำเนินการจับปรับได้ แต่หากมีผู้ติดต่อขอรับทรัพย์สินคืน จะถูกจับปรับข้อหา ตั้งวางสิ่งกีดขวางบนถนน มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 500 บาท” พ.ต.ท.สมเกษม กล่าว 

ทั้งนี้ นอกจากสิ่งของที่ถูกวางกีดขวางแล้ว หากรถยนต์ประเภทต่างๆ จอดไม่ดูเวลาห้าม หรือจอดในเขตห้ามจอด ก็จะถูกล็อกล้อพร้อมใบสั่งเช่นเดียวกัน.

ขอบคุณภาพ : งานจราจร สน.สำราญราษฎร์

ทำจริง ทำทุกวัน! ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เก็บเรียบสิ่งของนานาชนิดๆ หลังพบประชาชนนำมาวางกั๊กที่จอดรถหน้าบ้าน เผย หากผู้ใดติดต่อขอรับคืน มีโทษปรับ 500 บาท ฐานตั้งวางสิ่งกีดขวางบนถนน... 17 พ.ค. 2559 13:40 17 พ.ค. 2559 18:17 ไทยรัฐ