วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จิ๊บ คบ จ๊ะจ๋า ไม่จำกัดเวลาดูใจ เมื่อพร้อมวิวาห์เมื่อไหร่จะรู้ได้เอง

จิ๊บ คบ จ๊ะจ๋า ไม่จำกัดเวลาดูใจ เมื่อพร้อมวิวาห์เมื่อไหร่จะรู้ได้เอง

  • Share:

เป็นคู่รักต่างวัยที่ค่อยๆใช้เวลาเพิ่มเติมความหวาน ขัดกับมาดนิ่งขรึม แต่หนุ่ม จิ๊บ–วสุ แสงสิงแก้ว กลับใส่ใจความเคลื่อนไหวของสาว จ๊ะจ๋า–พริมรตา เดชอุดม ตลอดๆ ล่าสุดได้เจอ จิ๊บ ที่เดินสายโปรโมตละครเวทีเรื่อง “ธีรราชา เดอะมิวสิคัล” เมื่อถามถึง “บุษบาเร่ฝัน” ละครเรื่องล่าสุดของ จ๊ะจ๋า–พริมรตา ว่าได้ดูบ้างมั้ย? จิ๊บ กล่าวว่า “ดูสิครับ เขารับบทแวนด้า” เค้าดูสวยเปรี้ยวแซ่บนะ? “ทางชลลัมพีก็มองคาแรกเตอร์ขาดนะ มีความใกล้ตัวในแง่สวยเปรี้ยวแซ่บเข็ด ฟัน เค้าก็ทุ่มเท ตั้งใจ ถามว่ามีติดคาแรกเตอร์กลับมาบ้างมั้ย ผมก็ต้องสร้างความเคยชินนะ อาชีพนักแสดงพอออกจากกล้องก็ต้องถอดหน้ากากวางหัวโขน ปรับอารมณ์สู่ความเป็นตัวตน บางทีเค้าไปเจอบทอินๆแรงๆดราม่าหนักๆเจอกันก็มีค้างๆเหมือนกัน เป็นเรื่องที่เราต้องช่วยฟื้นฟู”

เรื่องความรักตอนนี้มั่นใจมากขึ้นมั้ย? “เราก็มองความรู้สึกครั้งนี้อย่างผู้ใหญ่ มีวุฒิภาวะให้มากที่สุด อยากจะให้มันไปอย่างช้าๆไม่ต้องรีบร้อน วางโจทย์เอาไว้ว่าอยากทำแต่ ละวันให้ดีที่สุด โลกยุคใหม่เปลี่ยน แปลงเร็วในเรื่องของความรักก็เป็นเรื่องเปิดเผย ยอมรับในการศึกษาดูใจกัน เราก็ต้องปรับตัวแต่มันไม่มีใครทำได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ในแต่ละวันพยายามหาเวลาว่างมาเจอกัน มีหนักมีเบาเรียนรู้กันไป ถือว่าเป็นช่วงศึกษากันไป” มองอนาคตจะสละชีวิตโสดถึงขั้นแต่งงานมั้ย? “ผมตั้งใจจะทำทุกวันให้ดีที่สุด แล้วถ้ามันไปถึงจุดหนึ่งที่เราพร้อมจะเปลี่ยนสถานะหรือขยับสถานะ เมื่อนั้นเราจะทราบด้วยตัวเราเอง ประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านมาในชีวิตเราก็ไม่ได้วาดวิมานหรูหราเหมือนวัยรุ่น อยากให้มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่มีการฝืนตั้งเป้าเพื่อกดดันบังคับทั้งตัวเราและตัวน้องจ๊ะจ๋า และมันต้องเกิดจากทั้งสองฝ่ายด้วย”

รอเวลาหัวใจเรียกร้อง? “มันเหมือน กับว่าถ้าเรามีถ่านหินแล้วข้างในมีเพชร เราก็ต้องผ่านกระบวนการซึ่งใช้เวลาไม่น้อย แล้วต้องแน่ใจว่าความพยายามเราถึง ความตั้งใจเรามี เครื่อง ไม้เครื่องมือพร้อม ระยะเวลามีพอ แต่สำคัญที่สุดคือความตั้งใจจากสองฝั่ง” แต่ช่วงนี้ดูอินเลิฟ? “เหมือนคนที่ศึกษาเรียนรู้กันอยู่ทั่วไป มีทั้งดีกัน ตีกัน เข้าใจไม่เข้าใจกัน มองภาพอย่างผู้ใหญ่ก็คุยกันด้วยเหตุผล หมดช่วงใช้อารมณ์ขึ้นลงแล้วต้องใจเย็น เราก็ค่อยๆปรับกันไป” มีหึงหวงหรือมีคนเข้ามาบ้างมั้ย? “ตอนนี้ 7วันอยู่ที่เรื่องงานหมดเลย ทุกวันนี้หัวถึงหมอนก็หลับแล้วออกกำลังดูแลร่างกาย มีเวลาก็จะชวนจ๊ะจ๋ามากินข้าวที่บ้าน ซึ่งที่หายากคือเวลา ส่วนตัวจ๊ะจ๋าเค้าก็งานเยอะเหมือนกัน”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้