วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอแวะแป๊บ...ดูขำๆ ลุงเมาซิ่งชนบ้านคนอื่น เพื่อนมาช่วยหายแวบ (ชมคลิป)

ขอแวะแป๊บ...ดูขำๆ ลุงเมาซิ่งชนบ้านคนอื่น เพื่อนมาช่วยหายแวบ (ชมคลิป)

  • Share:

หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี ที่ปากน้ำ นั่งร่ำสุรากับเพื่อน ก่อนขอยืม จยย.ขี่ไปซื้อข้าว เพื่อนบอกเมาแล้วอย่าไปเลย ไม่เชื่อ ออกมาได้หน่อยเดียวเลี้ยวเข้าบ้านชาวบ้านชนแหลก เพื่อนรีบวิ่งมาช่วยประคอง ลุงได้ทีหนีเลย...   

วันที่ 17 พ.ค. ร.ต.อ.ภัค มหาวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งชายเมาสุรา ขี่รถจักรยานยนต์พุ่งชนบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะวิ่งหลบหนีไป เหตุเกิดบ้านเลขที่ 1279/360 ซอยโนรี ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

บริเวณหน้าประตูบ้านหลังดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำตาลขาว หมายเลขทะเบียน 1กย1103 กรุงเทพฯ จอดอยู่ ส่วนบริเวณประตูบ้าน ซึ่งเป็นเหล็กเลื่อน ถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆฬ 4972 กรุงเทพฯ ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้าน บริเวณกันชนหลังมีรอยถูกเฉี่ยวชนเสียหาย ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์หลังเกิดเหตุได้ทิ้งรถและหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุนทร เวียงใน อายุ 51 ปี

สอบถาม นางยุพิน อมรโชติกุล อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ขณะที่ตนและครอบครัว นอนพักอยู่ในบ้าน จู่ๆ ก็ต้องสะดุ้งตื่นเมื่อได้ยินเสียงรถพุ่งเข้ามาชนประตูบ้าน จึงรีบเปิดประตูออกมาดู คนขับขี่เมื่อเห็นตน ได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ให้เพื่อนก่อนวิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว จึงได้โทรแจ้งตำรวจ

ขณะที่ นายแสน สิริชาติ อายุ 49 ปี เพื่อนนายสุนทร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุนทร และตนได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่บ้านพักภายในซอยดังกล่าว จากนั้น นายสุนทร ขอยืมรถจักรยานยนต์ขี่ออกไป โดยบอกว่าจะไปซื้อข้าว ซึ่งตนพยายามห้ามนายสุนทรแล้ว แต่ไม่ฟัง กระทั่งเห็นนายสุนทรขี่รถจักรยานยนต์พุ่งเข้าไปชนบ้านคนอื่น จึงรีบวิ่งตามมาช่วย ซึ่งตอนนั้นนายสุนทรกำลังเข็นรถออกมาจากที่เกิดเหตุ ตนจึงรีบเข้าไปพยุงรถไว้ แต่นายสุนทรกลับหนีไป โดยให้ตนเป็นคนรับหน้าแทน และไม่รู้ว่านายสุนทรหนีไปที่ไหน

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว กล้องวงจรปิดซึ่งติดตั้งอยู่หน้าบ้านเกิดเหตุ ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่นายสุนทร ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมา ขี่รถจักรยานยนต์พุ่งเข้ามาชนประตูบ้านเอาไว้ได้ทั้งหมด จึงได้มอบให้เจ้าหน้าที่ไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นตำรวจได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปไว้ ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกับจะติดตามตัวนายสุนทรมาให้ปากคำ เพื่อชดใช้ค่าเสียหายกับเจ้าของบ้านต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้