วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตช. รับคำสั่งแต่งตั้ง ตร. ผิดพลาดบางตำแหน่ง เร่งแก้ให้ทัน 19 พ.ค.

สตช. รับคำสั่งแต่งตั้ง ตร. ผิดพลาดบางตำแหน่ง เร่งแก้ให้ทัน 19 พ.ค.

  • Share:

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยอมรับบัญชีการแต่งตั้งโยกย้าย ข้าราชการตำรวจระดับสารวัตร-รองผู้บังคับการ ประจำปี 2559 เกิดความผิดพลาดจริงและเตรียมดำเนินการแก้ไข ให้ทันก่อนวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. พลตำรวจตรี ปิยะพันธุ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ระดับสารวัตร-รองผู้บังคับการ ประจำปี 2559 ในบางตำแหน่ง เกิดความผิดพลาด ว่า ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นความผิดพลาดทางธุรการ เนื่องจากมีรายชื่อข้าราชการตำรวจมากกว่า 8 พันนาย ประกอบกับมีการเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุล รวมทั้งระบบเทคโนโลยีที่ยังไม่ทันสมัย ซึ่งปัญหานี้ก็เกิดขึ้นทุกปีอยู่แล้ว จึงทำให้ฝ่ายธุรการตรวจทานไม่ครบถ้วน

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวด้วยว่า ส่วน กระบวนการหลังจากนี้ จะมีคำสั่งแก้ไขรายชื่อที่มีความผิดพลาดภายในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้ทันต่อการรายงานตัวเข้าปฏิบัติหน้าที่ ในวันที่ 19 พฤษภาคม และจะไม่มีการเลื่อนวันออกไปอย่างแน่นอน โดยการแต่งตั้งนายตำรวจยศต่ำกว่าระดับสารวัตรจนถึงชั้นประทวน ที่จะมีการแต่งตั้งต่อจากนี้ ก็จะใช้วิธีการเดียวกันกับการแต่งตั้งสารวัตร-รองผู้บังคับการ ปี 2558 ขณะที่การทำบัญชีโยกย้ายในปีหน้า จะใช้วิธีการเหมือนปีนี้หรือไม่ ต้องอยู่ที่ดุลยพินิจของผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง แต่หากจะใช้วิธีการเหมือนปีนี้ ก็มั่นใจว่าไม่เกิดความล่าช้า เพราะจะนำความผิดพลาดของปีนี้ไปปรับใช้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้