วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจสลาย! ออสซี่บอกตรงๆ โอกาสพบซากMH370ใต้มหาสมุทรอินเดีย น้อยเต็มที

ใจสลาย! ออสซี่บอกตรงๆ โอกาสพบซากMH370ใต้มหาสมุทรอินเดีย น้อยเต็มที

  • Share:

ผิดหวังครั้งใหญ่...เจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย แกนนำค้นหาMH370 ในมหาสมุทรอินเดีย ทางตอนใต้ ยอมรับตรงๆ ถึงความเป็นไปได้ที่จะพบซากเครื่องบิน กำลังน้อยลงไปเรื่อยๆ เพราะเหลือพื้นที่ค้นหาอีกเพียงแค่กว่า หมื่นตารางกม.เท่านั้น 

เมื่อ 17 พ.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน นายมาร์ติน โดแลน หัวหน้าสำนักงานความปลอดภัยด้านการคมนาคมของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นประเทศผู้นำในปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ในบริเวณมหาสมุทรอินเดีย ทางตอนใต้ หลังจากเครื่องบินได้หายสาบสูญตั้งแต่มีนาคม 2557 กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะพบซากเที่ยวบินMH370 ว่ากำลังลดน้อยลงเรื่อยๆ เพราะขณะนี้ เหลือพื้นที่ในการค้นหาอีกเพียง 15,000 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น ปฏิบัติการค้นหาก็จะต้องยุติลงแล้ว ขณะที่การค้นหาในพื้นที่ใต้ท้องมหาสมุทรอินเดียกว่า 105,000 ตารางกิโลเมตร จนถึงวันที่ 11พ.ค. ที่ผ่านมา ยังไม่พบซากเครื่องบินแม้แต่ชิ้นเดียว

นายโดแลน กล่าวว่า หลังจากค้นหาซากMH370 ผ่านมากว่า 2 ปี เมื่อมาถึงตอนนี้ มีความเป็นไปได้ที่พวกเราจะไม่พบซากเครื่องบิน ซึ่งทำให้ผู้คนรู้สึกผิดหวังอย่างมาก โดยนายโดแลนยังกล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมา พวกเราทุ่มเทจิตใจและจิตวิญญาณในการค้นหาซากMH 370 และยังคิดว่าจะประสบความสำเร็จ แต่ตอนนี้ พวกเราเพิ่งใคร่ครวญกันถึงทางเลือกอื่น

สื่อต่างประเทศชี้ว่า คำพูดดังกล่าวของนายโดแลนถือเป็น น้ำเสียงที่เปลี่ยนไป หลังจากก่อนหน้านี้ เขาเคยคิดว่าจะพบซากMH370 เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา โดย ที่ผ่านมา มีการยืนยันซากเครื่องบิน 5 ชิ้นที่ถูกคลื่นซัดมาเกยชายหาดบนเกาะเรอูนิยง,โมแซมบิก,มอริเชียส และแอฟริกาใต้ ว่าเป็นซากเครื่องบินที่มาจาก MH370 ซึ่งเป็นการยืนยันเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สที่หายไปนานกว่า 2ปีนั้น ประสบเหตุตกแน่นอน เพียงแต่ยังไม่รู้ว่าตกที่ไหน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

99.99% ! ยัน ซากเครื่องบินพบที่มอริเชียส-แอฟริกาใต้ มาจาก MH370

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้