วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้ำใจแม่ค้า' เก็บกระเป๋าเงิน ส่งคืน นักข่าวไทยรัฐ จ.สุพรรณบุรี

'น้ำใจแม่ค้า' เก็บกระเป๋าเงิน ส่งคืน นักข่าวไทยรัฐ จ.สุพรรณบุรี

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ชื่นชมแม่ค้าขายเสื้อผ้าตลาดบางลี่ นำกระเป๋าเงินนักข่าวไทยรัฐ ที่ทำตกไว้ ส่งมอบให้ยังสถานี ก่อนจะตามตัวเจ้าของมารับกลับคืน พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งให้เป็นขวัญกำลังใจในการมุ่งทำความดี

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแม่ค้าตลาดบางลี่ เทศบาลเมืองสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ใจดีเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ ที่บริเวณหน้าร้านถ่ายรูปบางลี่อาร์ต ภายในกระเป๋ามีเงิน สด 2,700 บาท และบัตร เอทีเอ็ม และเอกสารทางราชการ นอกจากนี้ยังมีบัตรผู้สื่อข่าว นสพ.ไทยรัฐ ชื่อนายสันติ ชูเชิด ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จึงนำไปมอบให้กับ ร.ต.อ.สุพัฒชัย ขานไข รอง สวป. สภ.สองพี่น้อง ขณะเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่

กระทั่งต่อมาเมื่อ นายสันติ ทราบว่า มีพลเมืองดี เก็บกระเป๋าเงินที่ตกหายได้ จึงรีบเดินทางไปพบและขอบคุณในความมีน้ำใจ ทราบชื่อต่อมาคือนางสุรินทร์ สุนทรีเรือง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244/14 ถ.เทศบาล 1 ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง อาชีพขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ตลาดบางลี่

นางสุรินทร์ เล่าว่า ขณะที่ขายของปิดร้านกำลังจะกลับเข้าบ้าน ได้ขี่รถ จยย.มากับลูกสาวเห็นกระเป๋าสตางค์ใบสีดำตกอยู่จึงลงไปเก็บมาเปิดดูพบว่ามีเงินสดและมีบัตรประจำตัวนักข่าวไทยรัฐจึงเก็บไปมอบให้ จนท.ตร.เพื่อติดต่อให้นักข่าวทราบ

ส่วนทางด้าน นายสันติ จะมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อตอบแทนการมีน้ำใจแต่แม่ค้าใจดีไม่ขอรับจึงขอบคุณและดีใจมากที่มีคนดีๆ ในสังคมเช่นนี้ซึ่งหน้าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้