วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นโดนไล่ตะเพิด แก๊งดมกาวยิงถล่มบ้าน โดนหัวสะใภ้ดับ พ่อผัวสาหัส

แก๊งวัยรุ่นขาเมาเมืองชุมพร ยกกันไป8คน ยิงถล่มบ้าน หลังไปมั่วสุมดมกาวแล้วทะเลาะกันเสียงดัง โดนเจ้าของบ้านไล่ออกมา แค้นกลับไปยิงใส่นับสิบนัด กระสุนเจาะหัวลูกสะใภ้วัย19ปี ดับ พ่อผัวโดนยิงที่ขา ส่วนผัวตัวต้นเหตุหนีหาย... 

วันที่ 17 พ.ค.59 ร.ต.ท.ดนัย จันทร์กลั่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่บ้านเลขที่ 186/26 ซอย จรูญราษฎร์พัฒนา 5 หมู่ 9 ต.ตากแดด เขตเทศบาล อ.เมืองชุมพร จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปนินทร โชติ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ ร.ต.ท.กิตติวุฒิ แดงขวัญทอง ร้อยเวร 20 ร.อ.ธีรพร บุญซื่อ หน.ชป.ประจำพื้นที่ ร.มทบ.44 ชุมพร แพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ภัยสายชลชุมพร

ที่เกิดเหตุบนพื้นปูน หน้าบ้านไม้สองชั้นปลูกเป็นห้องแถวให้เช่าติดกัน 4 ห้อง พบศพหญิงสาวนุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า นอนหงาย จมกองเลือดอยู่ ที่ขมับขวามีรอยกระสุน ขนาด 9 มม. เจาะทะลุขมับซ้าย เป็นรูโบ๋ 1 นัด ทราบว่าชื่อ น.ส.ธนัฐฐา หรือ พิม นครพัฒน์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 /3 หมู่ 10 ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร เป็นลูกสะใภ้ ของนายบุญเลียง หรือ จ่อย ศักดิ์กลาง อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งถูกกระสุนปืนชนิดเดียวกัน เข้าที่น่องซ้าย อาการสาหัส เพื่อนบ้านนำตัวส่ง รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ไปก่อนหน้านี้

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุนทองแดงชนิดเดียวกัน จำนวน 2 หัว จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายสมพร หรือ พร พรามนาเวศ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/10 หมู่ 9 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ตอนหัวค่ำขณะที่ตนเองกำลังนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่ม้านั่งหน้าบ้าน โดยมี นายบุญเลียง ศักดิ์กลาง เจ้าของบ้าน นั่งดื่มเบียร์ อยู่ใกล้กัน ส่วน น.ส.ธนัฐฐา นครพัฒน์ ผู้ตายนั่งอยู่บนพื้นปูนตรงกันข้ามกับตนห่างกันราว 3 เมตร ไม่นานก็เห็นกลุ่มวัยรุ่น 8 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน มาจอดที่หน้าปากซอยบนถนนจรูญราษฎร์พัฒนา หลังจากนั้นก็มีชายวัยรุ่น 2 คน เดินเข้ามาในซอย ส่วนอีก 6 คนยืนรออยู่ที่หน้าปากซอย ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 30 เมตร ก่อนมีเสียงปืนก็ดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว เกือบ 10 นัด ตนเห็น น.ส.ธนัฐฐา ล้มลงนอนหงายเลือดไหลทะลักเสียชีวิตทันที ส่วนนายบุญเลียง ร้องโอ้ย บอกว่าถูกยิง ก่อนที่คนร้ายจะเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ปากซอยอย่างใจเย็น หลบหนีไปอย่างลอยนวล ตนจึงเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันนำนายบุญเลียง ส่ง รพ.ชุมพรฯ

นายสมพร ให้การต่ออีกว่า สำหรับสาเหตุน่าจะมาจากเมื่อตอน 5 โมง ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ มีกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 10 คน ซึ่งเป็นเพื่อนของนายสงกรานต์ หรือโจ้ ศักดิ์กลาง ลูกชายนายบุญเลียง และเป็นสามีของ น.ส.ธนัฐฐา ผู้ตาย ได้พากันมามั่วสุมกินเหล้าดมกาวกันอยู่ที่ห้องเช่าของนายโจ้ ซึ่งอยู่ติดกัน และเกิดการทะเลาวิวาทกันในกลุ่มเพื่อนของนายโจ้ สร้างความไม่พอใจให้กับนายบุญเลียง ผู้เป็นพ่อ จึงออกปากไล่ตะเพิดวัยรุ่นกลุ่มนั้นออกไปจากบ้านของลูกชาย และสั่งห้ามไม่ให้กลับเข้ามาเหยียบอีก อาจสร้างความไม่พอใจให้กับวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็เป็นได้ ก่อนจะพากันมายิงถล่มบ้าน แต่กระสุนพลาดจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร ซึ่งไปตรวจที่เกิดเหตุ กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นได้ตั้งประเด็นเรื่องความแค้นส่วนตัว สาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาท ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่งเพื่อออกหมายจับ และขณะนี้พอจะรู้ตัวคนลงมือก่อเหตุแล้ว ส่วนผู้ตายและผู้บาดเจ็บน่าจะถูกลูกหลง เพราะดูจากวิถีกระสุนคาดว่าคนร้ายน่าจะยิงมั่วๆ หรือตั้งใจมายิงนายโจ้ หรือเพื่อมาข่มขู่มากกว่า เพราะหลังเกิดเหตุ ตำรวจยังตามหานายโจ้ ไม่เจอ.

แก๊งวัยรุ่นขาเมาเมืองชุมพร ยกกันไป8คน ยิงถล่มบ้าน หลังไปมั่วสุมดมกาวแล้วทะเลาะกันเสียงดัง โดนเจ้าของบ้านไล่ออกมา แค้นกลับไปยิงใส่นับสิบนัด กระสุนเจาะหัวลูกสะใภ้วัย19ปี ดับ พ่อผัวโดนยิงที่ขา ส่วนผัวตัวต้นเหตุหนีหาย... 17 พ.ค. 2559 10:49 17 พ.ค. 2559 11:42 ไทยรัฐ