วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ติณห์' เจ๋ง! หยิบแชมป์แรกเอเชีย ศึกชิงเจ้าความเร็วโสมขาว

“นิว” ติณห์ ศรีตรัย นักซิ่งหนุ่ม และดาราคนดัง ทะยานคว้าแชมป์ ประเดิมสนามแรกฤดูกาลอีกครั้งที่เกาหลีใต้อย่างงดงาม ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ TCR Asia International Series 2016 ที่สนามโคเรีย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา...

วันที่ 17 พ.ค. 59 ติณห์ นักแข่งไทยสังกัด “ทีม ไทยแลนด์” เข้าร่วม รายการ TCR Asia เต็มฤดูกาลครั้งแรก โดยมีรถคู่ใจ คันใหม่ Honda TCR และเป็นการรับรถสดๆร้อนๆ ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีนักแข่งชั้นนำของเอเชียเข้าร่วมการแข่งขัน 11 คัน ในรายการ AFOS (Asia Festival Of Speed) Korea Event

ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา เรซ 1 จำนวน 14 รอบสนาม ติณห์ ออกสตาร์ตตำแหน่งหัวแถว สามารถเป็นผู้นำได้เพียง ครึ่งรอบสนาม ก่อนโดนนักแข่งชาวฮ่องกง แอนดี้ หยาน แซงจนติณห์ เป็นอันดับ 2 การแข่งขันเป็นไปอย่างสนุก ติณห์ตามติดผู้นำและเกือบจะแซงได้ การแข่งขันผ่านไป 7 รอบสนาม รถติณห์เสียหลักหมุน เนื่องจากมีรถคู่แข่งชนท้าย ทำให้นักซิ่งหนุ่มไทยตกมา เป็นอันดับ 5 แต่สามารถขยับขึ้นมาเป็นที่ 4 หลังจบการแข่งขัน อันดับหนึ่งเป็นของนักแข่งเจ้าถิ่น อาร์ บรูนส์ นักซิ่งเกาหลีใต้จากทีม Team Viper Niza Racing อันดับ 2 แอนดี้ หยาน นักซิ่งฮ่องกง จากทีม Team Engstler

ส่วนในเรซ 2 ติณห์ ออกสตาร์ตที่อันดับ 8 ตามกฎจากผลควอลิฟาย ติณห์ ออกตัวทะยานขึ้นมาเป็นอันดับสองเพียงรอบแรก และไล่แซงผู้นำขึ้นมาเป็นที่หนึ่งในรอบที่สาม และค่อยๆทิ้งห่างคู่แข่งจนจบการแข่งขัน 14 รอบ คว้าธง ตราหมากรุกได้สำเร็จ หลังจบการแข่งขัน ติณห์ มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ของตาราง อันดับ 2 นักแข่ง เกาหลี อาร์ บรูนส์ อันดับ 3 แอนดี้ หยาน จากฮ่องกง

"นิว" ติณห์ ศรีตรัย นักซิ่งหนุ่ม ซิวแชมป์ สนามแรกของฤดูกาลอีกครั้งที่เกาหลีใต้ ในรายการ TCR Asia International Series 2016 สนามโคเรีย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศเกาหลีใต้ 17 พ.ค. 2559 10:15 17 พ.ค. 2559 13:24 ไทยรัฐ