วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเฮง' โอด! แข้งเยาวชน "ช้างศึก" มีเวลาเก็บตัวน้อยไป

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ยอมรับทีมชาติไทยหลายชุด มีเวลาเก็บตัวน้อย ก่อนลุยรายการสำคัญพร้อมแนะ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล ส่งนักเตะชุดยู-19 ที่ไม่ได้เป็นตัวจริงในระดับสโมสรราว 6-7 คน ไปร่วมทัพนักเตะเยาวชน "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ลุยศึกลูกหนัง "เฟรนซ์ อินเตอร์เนช่ันแนล คัพ" ที่มาเลเซีย ซึ่งจะได้ดวลแข้งกับเยาวชนของสโมสร เบซิกตัส จากตุรกี และ อินเตอร์นาซิอองนาล ของบราซิล เชื่อได้ประสบการณ์กลับมาเยอะ รวมไปถึงจะเป็นการทดสอบนักเตะไปในตัวด้วย...

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ทีมชาติไทยหลายชุด จะเริ่มเข้าสู่ช่วงที่จะต้องเตรียมทีมเพื่อทำการแข่งขันรายการสำคัญๆ กันแล้ว ในส่วนของการเก็บตัวฝึกซ้อมในแต่ละชุด ก็ได้แจ้งกำหนดการในการเข้าแคมป์มาแล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งชุดยู-21 ของ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ จะเรียกเก็บตัวระหว่างวันที่ 17-18 พ.ค.นี้ ส่วนชุดยู-16 ของ "โค้ชยง" ชัยยงค์ ขำเปี่ยม ก็เตรียมเรียกเก็บตัว 19-20 พ.ค.นี้

สำหรับชุดยู-19 ของ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล นั้น ตนได้แนะนำไปว่าให้โค้ชหนุ่ย ส่งนักเตะทีมชาติชุดยู-19 ที่ไม่ได้เป็นตัวจริงในระดับสโมสร 6-7 คน มาเข้าร่วมกับทีมนักเตะเยาวชนของสโมสร "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เพื่อไปร่วมทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ "เฟรนซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล คัพ" ที่เมืองยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นรายการที่ชลบุรีเคยเป็นแชมป์มาก่อน และครั้งนี้จะได้เจอกับสโมสรเบซิกตัส จากตุรกี และอินเตอร์นาซิอองนาล จากบราซิลด้วย ตนเชื่อว่าจะช่วยให้นักเตะชุดยู-19 ได้ประสบการณ์ในการเจอกับนักเตะระดับนานาชาติ และถือเป็นการทดสอบนักเตะไปด้วยในตัว

ตนยอมรับว่าทีมชาติไทยค่อนข้างเสียเปรียบชาติอื่นๆ ในเรื่องของระยะเวลาการเก็บตัว เพื่อแข่งขันรายการต่างๆ เนื่องจากในช่วงนี้หลายประเทศเริ่มปิดฤดูกาลกันไปแล้ว ทำให้มีการเตรียมตัวกันได้อย่างต่อเนื่อง และทำให้มีความเข้าใจมากกว่า อย่างไรก็ตาม ยังมีมุมดีให้เห็นเมื่อนักเตะไทยแต่ละชุด มีนักเตะที่ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของสโมสรได้ ทำให้ได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้มีสภาพความฟิตมากกว่าเดิม

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ปธ.ฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสมาคมฟุตบอลฯ ระบุ "แข้งช้างศึก" หลายชุดมีเวลาเก็บตัวน้อย ก่อนที่จะฟาดแข้งรายการสำคัญ เชื่อแข้งไทยเล่นต่อเนื่องส่งผลดีต่อสภาพความฟิต... 17 พ.ค. 2559 10:10 17 พ.ค. 2559 12:42 ไทยรัฐ