วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจน้ำดี  อุทิศตัวเพื่อสังคม ตัดผม เด็ก - คนชรา ฟรีนานกว่า 20 ปี

ตำรวจน้ำดี อุทิศตัวเพื่อสังคม ตัดผม เด็ก - คนชรา ฟรีนานกว่า 20 ปี

  • Share:

น่าชื่นชม!  รอง สวป.สภ.วิเศษชัยชาญ ใช้เวลาว่างตัดผมให้แก่เด็กและคนชรามานานกว่า 20 ปี ได้เรียนวิชาตัดผมตอนอยู่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ อุทิศตัวเองทำประโยชน์เพื่อสังคม ระหว่างตัดให้ความรู้แง่คิดสอนเด็กๆ ให้ประพฤติดี  

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.วัฒนา ชาดิษฐ์ อายุ 53 ปี รอง สวป.สภ.วิเศษชัยชาญ หัวหน้าชุดจราจร สภ.วิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้ใช้เวลาว่างในการลงพื้นที่บริการตัดผมให้แก่เด็ก วัยรุ่นและคนชราบริการฟรีมานานกว่า 20 ปี โดยจะนำปัตตาเลี่ยนอุปกรณ์การตัดผม ติดไว้ในรถและเมื่อมีเวลาว่าสังเกตเห็นเด็กคนไหนผมยาวจะเข้าไปสอบถามหากต้องการตัดผม ก็หาสถานที่ร้านค้าหรือบ้านประชาชนที่ความสะดวกในการต่อสายไฟฟ้าและขอยืมสถานที่บริการตัดผมฟรีให้แก่เด็กๆ สำหรับคนชราที่เดินทางออกจากบ้านไม่สะดวก ก็จะเข้าบริการตัดผมให้ในช่วงเวลาว่างหลังจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ

ตัดผมฟรีให้กับเด็กนักเรียนที่อ่างทอง


ร.ต.ท.วัฒนา เปิดเผยว่า ตนเองได้เรียนวิชาตัดผม ตอนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษแล้วลงพื้นที่ตัดผมฟรีให้แก่นักเรียน ในจังหวัดอ่างทอง และมาประจำอยู่ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ ในช่วงวันหยุดและว่างก็จะออกบริการตัดผมฟรีให้แก่ๆ ที่ผมยาว จะสอบถามก่อนหากสนใจก็จะสถานที่บ้านหรือร้านค้าประชาชน ต่อไฟฟ้าแล้วตัดผมให้ฟรี และผู้สูงอายุที่ต้องการจะตัดก็บริการฟรีให้เช่นกัน

ร.ต.ท.วัฒนา ออกตัดผมให้เด็กๆ ในช่วงเวลาว่างหลังจากปฏิบัติหน้าที่เรียบร้อยแล้ว


"การตัดสั้นทรงนักเรียนใช้เวลาไม่นานก็เสร็จ จากนั้นได้ออกพบปะพูดคุยกับประชาชนแล้วยังได้ร่วมปลูกฝังเด็กๆ ในทางที่ดีอีกด้วย" รอง สวป.สภ.วิเศษชัยชาญ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้