วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจน้ำดี อุทิศตัวเพื่อสังคม ตัดผม เด็ก - คนชรา ฟรีนานกว่า 20 ปี

น่าชื่นชม!  รอง สวป.สภ.วิเศษชัยชาญ ใช้เวลาว่างตัดผมให้แก่เด็กและคนชรามานานกว่า 20 ปี ได้เรียนวิชาตัดผมตอนอยู่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ อุทิศตัวเองทำประโยชน์เพื่อสังคม ระหว่างตัดให้ความรู้แง่คิดสอนเด็กๆ ให้ประพฤติดี  

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.วัฒนา ชาดิษฐ์ อายุ 53 ปี รอง สวป.สภ.วิเศษชัยชาญ หัวหน้าชุดจราจร สภ.วิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้ใช้เวลาว่างในการลงพื้นที่บริการตัดผมให้แก่เด็ก วัยรุ่นและคนชราบริการฟรีมานานกว่า 20 ปี โดยจะนำปัตตาเลี่ยนอุปกรณ์การตัดผม ติดไว้ในรถและเมื่อมีเวลาว่าสังเกตเห็นเด็กคนไหนผมยาวจะเข้าไปสอบถามหากต้องการตัดผม ก็หาสถานที่ร้านค้าหรือบ้านประชาชนที่ความสะดวกในการต่อสายไฟฟ้าและขอยืมสถานที่บริการตัดผมฟรีให้แก่เด็กๆ สำหรับคนชราที่เดินทางออกจากบ้านไม่สะดวก ก็จะเข้าบริการตัดผมให้ในช่วงเวลาว่างหลังจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ


ร.ต.ท.วัฒนา เปิดเผยว่า ตนเองได้เรียนวิชาตัดผม ตอนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษแล้วลงพื้นที่ตัดผมฟรีให้แก่นักเรียน ในจังหวัดอ่างทอง และมาประจำอยู่ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ ในช่วงวันหยุดและว่างก็จะออกบริการตัดผมฟรีให้แก่ๆ ที่ผมยาว จะสอบถามก่อนหากสนใจก็จะสถานที่บ้านหรือร้านค้าประชาชน ต่อไฟฟ้าแล้วตัดผมให้ฟรี และผู้สูงอายุที่ต้องการจะตัดก็บริการฟรีให้เช่นกัน


"การตัดสั้นทรงนักเรียนใช้เวลาไม่นานก็เสร็จ จากนั้นได้ออกพบปะพูดคุยกับประชาชนแล้วยังได้ร่วมปลูกฝังเด็กๆ ในทางที่ดีอีกด้วย" รอง สวป.สภ.วิเศษชัยชาญ กล่าว.

น่าชื่นชม! รอง สวป.สภ.วิเศษชัยชาญ ใช้เวลาว่างตัดผมให้แก่เด็กและคนชรามานานกว่า 20 ปี ได้เรียนวิชาตัดผมตอนอยู่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ อุทิศตัวเองทำประโยชน์เพื่อสังคม ระหว่างตัดให้ความรู้แง่คิดสอนเด็กๆ ให้ประพฤติดี ... 17 พ.ค. 2559 10:02 19 พ.ค. 2559 10:32 ไทยรัฐ