วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทนายเผย 'ธัมมชโย' แพ้ยารุนแรง ยื่นดีเอสไอ เลื่อนแจ้งข้อหา

ทนายเผย 'ธัมมชโย' แพ้ยารุนแรง ยื่นดีเอสไอ เลื่อนแจ้งข้อหา

  • Share:

ทนายเผย 'ธัมมชโย' มีอาการแพ้ยารุนแรง คลื่นไส้ อาเจียนอย่างหนัก แพทย์เห็นควรให้พัก 3 เดือน จ่อนำเอกสาร ยื่นดีเอสไอ ขอเลื่อนแจ้งข้อหา ยันไม่ใช่การประวิงเวลา ...

วันที่ 17 พฤษภาคม นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความ พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 8 นาฬิกา แพทย์ผู้ทำการรักษาได้แจ้งผลการตรวจร่างกาย พระธัมมชโยว่า พบว่ามีอาการแพ้ยาอย่างรุนแรง ส่งผลให้คลื่นไส้ อาเจียนอย่างหนัก ในวันนี้จึงเตรียมนำเอกสารใบรับรองแพทย์และหนังสือมอบอำนาจจากพระธัมมชโย ขอความเมตตาจากพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ให้เลื่อนการเข้าแจ้งข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงิน, ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร ที่วัดพระธรรมกาย ออกไปก่อน จนกว่าพระธัมมชโยจะพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ

นายสัมพันธ์ ยืนยันด้วยว่า ไม่ใช่การประวิงเวลาการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในคดี และได้ขอให้แพทย์ระบุเวลาที่พระธัมมชโยจะสามารถให้พนักงานสอบสวนดีเอสไอ เข้าพบ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำได้ ซึ่งแพทย์ได้ระบุความเห็นว่าสมควรให้พักเป็นเวลา 3 เดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด หัวหน้าพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้เดินทางไปศาลอาญา เพื่อขออนุมัติหมายจับ พระธัมมชโย เนื่องจาก ดีเอสไอ เชื่อว่า พระธัมมชโย สามารถเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตัวเองได้ โดยพิจารณาจากศาสนกิจที่ปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง เอกสารยังไม่ครบ ตามที่พนักงานสอบสวนร้องขอ

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้