วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ยีนส์” กระถินริมรั้ว

“ยีนส์” กระถินริมรั้ว

โดย กุ๊กกิ๊ก
18 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

สวัสดี...สวีดัด คือร้อนกาย ใจอย่าร้อน ช่วงนี้บ่นเรื่องอากาศ ความร้อน ความแล้งบ่อยมาก เพราะมันร้อนมาก ร้อนจนแทบทนไม่ไหว คิดกันออกยังค้านายช่าง ฝักบัวผลิตน้ำเย็น สู้อากาศร้อน ถ้าคิดออก พี่ “กุ๊กกิ๊ก” จะสั่งสักฝักสองฝักมาแก้ผ้าอาบน้ำเย็นฉ่ำหัวใจ อิอิ

ว่างก็ร่อนมาได้ไม่ต้องยั้งความคิดถึง ที่ คลินิกกุ๊กกิ๊กช่วยเกา เลขที่ 1 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.10900

มาที่อาการคัน เพราะอยากรู้จักนางเอกละคร “กระถินริมรั้ว”

“สวัสดีค่ะ ป้าชื่อแมวนะ บอกเลยว่าป้าเป็นคนชอบดูหนังไทยรุ่น เปิ้ล-จารุณี อะไรทำนองนี้ แบบว่าชอบนางเอกหนังที่มีลักษณะลุยๆห้าวๆน่ารักๆ ล่าสุดเห็นละคร “กระถินริมรั้ว” มาฉาย เห็นแว้บๆ นางเอกใหม่ป้าแมวไม่รู้จัก เขาเป็นใครก็ลุยๆดีนะ เพราะบทในเรื่องนี้ก็ต้องทั้งบู๊ ยิงปืน ห้าวลุยๆ ขี่บิ๊กไบค์ด้วย ป้าแมวเอาใจช่วยกับนางเอกละครคนนี้นะจ๊ะ ฝากน้องกุ๊กกิ๊ก ช่วยเกาให้หน่อย เขาเป็นใครกันจ๊ะ ป้าแมวจะได้เชียร์เขาถูก”

ชื่อว่า สาวยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา นางเอกละคร “กระถินริมรั้ว” ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอล ทีวี แต่พอต้องมาเจอศึกหนักทั้งบู๊ ยิงปืน แถมต้องห้าวๆลุยๆ ขี่บิ๊กไบค์ ทำเอายีนส์ถึงกับกุมขมับ เพราะไม่ค่อยถนัด แต่เจ้าตัวก็ทุ่มสุดพลังเข้าคอร์สเรียนจริงจัง เพราะอยากให้มาดเท่ ดุดัน สมกับตัวละคร ตอนนี้พอฟีดแบ็กดี ป้าแมวชอบ น้องยีนส์ เรียนหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่นคอนเฟิร์ม ความสมบุกสมบัน เป็นนางเอกเรื่องนี้ไม่ใช่ง่ายๆ ยีนส์บอกว่า “เรื่องนี้โหดสุดตั้งแต่ถ่ายละครมา ต้องเป็นสาวทอมบอย ห้าวๆ เป็นคนเก่งมีฝีมือการต่อสู้ และเป็นนักยิงปืนทีมชาติ ซึ่งเราก็อยากให้ดูโปรสมจริง ก็ไปลงเรียนต่อยมวย ยิงปืน ยอมรับว่ากลัวๆเหมือนกัน เพราะเป็นคนกลัวเสียงดัง และกลัวว่าจะยิงไม่ได้

แต่สุดท้ายได้ครูฝึกดี เค้าก็สอนท่าจับปืน เก็บปืน ถอดปืน เปลี่ยนกระสุน วิธีการยิง ยิงนัดแรกตกใจมาก ไม่นึกว่า แรงดีดจะเยอะ ก็ต้องประคองปืน มีสติตลอดเวลา เรื่องต่อยมวยพอมีพื้นฐานอยู่บ้าง แต่ก็อยากให้ท่าสวย ดูแข็งแรง แต่ที่ลำบากใจคือขี่บิ๊กไบค์ ซึ่งรถคันใหญ่ มันครบเครื่องความเป็นสาวนักบู๊เลย ช่วงนี้ชีวิตหนักพอสมควร ทั้งเรื่องเรียนและงาน เพราะกำลังสอบ บางครั้งก็รู้สึกเหนื่อยเหมือนกัน เพราะถ่ายละครมายาวตั้งแต่ปีที่แล้วแทบไม่ได้พักเลย แต่เราก็ไม่สามารถทิ้งได้ เพราะมันเป็นความรับผิดชอบของเราและเป็นงานที่เรารักค่ะ”.

กุ๊กกิ๊ก

คุณอาจสนใจข่าวนี้