วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 18/05/59

กอล์ฟสแควร์ 18/05/59

โดย โปรแช้งค์
18 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

The PLAYERS Championship ที่ ทีพีซี ซอว์กลาส รัฐฟลอริดา เจสัน เดย์ มือ 1 โลกจาก ออสเตรเลีย ทำผลงานสมราคา คว้าแชมป์ไปได้ด้วยสกอร์ค่อนข้างจะห่าง ในขณะที่ ริกกี้ ฟาวเลอร์ แชมป์เก่าปีที่แล้ว ปีนี้ตกรอบเฉยเลย เช่นเดียวกับ จอร์แดน สปีธ มือ 2 ของโลก ซึ่งกลับมาลงแข่งเป็นครั้งแรกหลังจากพลาดแชมป์ เดอะมาสเตอร์ส ถึงจะไปซุ่มฟิตซ้อมแก้วงมา แต่ก็ไม่ผ่านตัดตัวซะงั้น

เรื่องฮือฮาที่สุด ต้องยกให้ วิลล์ วิลค็อกซ์ โปร อเมริกัน ทำ โฮลอินวัน ที่ หลุม 17 พาร์ 3 ระยะ 147 หลา หลุมเกาะกลางน้ำที่เป็น Signature Hole ในวันที่สอง เป็น โฮลอินวัน แรกนับจากครั้งล่าสุดที่ มิเกล อันเกล ฆิเมเนซ จาก สเปน ทำไว้เมื่อปี 2002 เวลาเกือบ 14 ปีผ่านไป ก็เพิ่งจะมี Hole In One อีกครั้งก็หนนี้แหละ อุตส่าห์มีคนนับตัวเลขมาว่า มี ทีช็อตที่หลุมนี้ไปแล้วถึง 6,300 ช็อตใน The PLAYERS Championship ก่อนหน้าที่ วิลล์ จะมาทำ โฮลอินวัน นี้ได้ ซึ่งเป็นโฮลอินวัน ครั้งที่ 13 ของหมอนี่ ที่มาเกิดขึ้นใน วันศุกร์ 13 The Great Friday พอดี แต่ถึงจะได้ โฮลอินวัน มาเป็นตัวช่วย วิลล์ วิลค็อกซ์ ก็จบในอันดับ 72 ร่วม อยู่ในกลุ่มเกือบรั้งท้ายของผู้ผ่านตัดตัวเข้ามา

ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ แม้จะตกรอบไม่ผ่านตัดตัว แต่ก็สร้างความฮือฮาไม่น้อยเหมือนกันในวันแรกที่หลุม 17 นี่เช่นกัน ตีทีช็อตออกไปไม่ดี แม้แต่เจ้าตัวยังเบือนหน้าหนี แต่ลูกกลับลอยไปตกหยุดเป็น pin high อยู่ระยะไม่ถึงคันธง กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปวีดิโอที่เฮฮากันมากในทัวร์นาเมนต์นี้เช่นกัน

ส่วนผล AfrAsia Bank Mauritius Open ที่ ยูโรเปียนทัวร์ โคแซงชั่นกับ เอเชียนทัวร์ ที่ มอริเชียส โปรไทย เนติพงศ์ ศรีทอง ซึ่งผลงานดีสุด จบอันดับ 18 ร่วม พชร คงวัดใหม่ 34 ร่วม แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ กับ ภาณุพล พิทยารัตน์ 46 ร่วม และ ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง 50 ร่วม ผู้คว้าแชมป์รายการนี้คือ ฮวางเจิงฮุน โปร เกาหลี ใต้ ฟอร์มร้อนจัดที่ได้แชมป์ 2 รายการติด หลังจากสัปดาห์ที่แล้วก็เพิ่งคว้าแชมป์ Trophee Hassan II มาหมาดๆ

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้