วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อน แล้ง! กระทบผู้เลี้ยงกบ โตไม่ได้ขนาด ตายอื้อ ทำขาดทุน

ร้อน แล้ง! กระทบผู้เลี้ยงกบ โตไม่ได้ขนาด ตายอื้อ ทำขาดทุน

  • Share:

เกษตรกรผู้เลี้ยงกบ จ.นครสวรรค์ เดือดร้อนจากปัญหาภัยแล้ง และอากาศร้อนจัด ส่งผลให้น้ำแห้งขอด ร้อนขึ้น เริ่มเน่า ทำกบไม่กินอาหาร ล่าสุดกบที่เลี้ยงไว้ยังไม่สามารถจับขายได้เนื่องจากโตไม่ได้ขนาดและตายไปเป็นจำนวนมาก ทำขาดทุน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีเกษตรกรผู้เลี้ยงกบบ้านบางเคียน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ต้องย้ายกบจากคลองบางเคียนซึ่งเป็นคลอง สาขาของแม่น้ำยมมาเลี้ยงกบบริเวณคลองหน้าบ้านแทน หลังจากคลองบางเคียนแห้งขอดไม่สามารถเลี้ยงกบต่อไปได้ ขณะที่ล่าสุดกบที่ย้ายมายังคงได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งเนื่องจากน้ำในคลองหน้าบ้านเริ่มแห้งจนใกล้หมดคลองเช่นเดียวกัน

จากการเปิดเผยของ นางฉวี ศรีอยู่รอด เกษตรกรหมู่ที่ 13 ต.บางเคียน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ บอกว่า ถึงแม้จะขนย้ายกบจากคลองสาขาของแม่น้ำน่านมาเลี้ยงเพื่อหนีปัญหาภัยแล้งแล้วก็ตาม แต่ที่สุดก็ยังคงได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคลองที่เลี้ยงกบในขณะนี้น้ำเริ่มแห้งขอด จนส่งผลกระทบทำให้น้ำร้อนขึ้นและเริ่มเน่าเสียจนกบไม่กินอาหาร ล่าสุดกบที่เลี้ยงไว้ยังไม่สามารถจับขายได้เนื่องจากโตไม่ได้ขนาดและตายไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ต้องรับภาระการขาดทุนและขาดรายได้จำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้