วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จร.ดับสลด ชนท้าย6ล้อ

ซิ่งจยย.บนทางด่วน รีบกลับบ้านไปดูแลเมียท้องแก่9เดือน

สลด ด.ต.จราจรทางด่วน 2 ห่วงเมียท้องแก่ใกล้คลอด รีบขี่ จยย.กลับที่พักย่านซอยวัชรพล หลังเสร็จภารกิจสำคัญกลางดึก แต่ถึงคราวเคราะห์ ขณะวิ่งบนทางด่วนฉลองรัช หักหลบรถสไลด์ออนที่โชเฟอร์จอดลงมาคลุมผ้าใบไม่พ้น พุ่งอัดท้ายรถเสียชีวิตก่อนได้เห็นหน้าลูก ส่วนเมียรู้ข่าวอุ้มท้องมาดูศพร่ำไห้แทบขาดใจตายตาม

เหตุสลดใจครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 16 พ.ค. พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ก้อนแพง รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ทางด่วน 1 รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตบนทางด่วนฉลองรัช ขาออก มุ่งหน้าถนนรามอินทรา หน้าโรงเหล้าแสงจันทร์ แขวงและเขตวังทองหลาง ไปตรวจสอบพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว-เขียว ทะเบียน 94-2716 กรุงเทพมหานคร เป็นรถสไลด์ออน ด้านหลังบรรทุกรถแข่งของบริษัท วัฒนาออโต้เซลล์ จำกัด จอดเปิดไฟกะพริบฉุกเฉินอยู่ช่องทางเดินรถซ้ายสุด ที่กันชนท้ายด้านขวามีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนจนยุบ ใกล้กันพบศพ ด.ต.ธวัช สิงห์สี อายุ 42 ปี ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรทางด่วน 2 รหัสหมวก 8619 นอนหงายในชุดเครื่องแบบตำรวจ มีบาดแผลฉีกที่ชายโครงซ้ายเกือบขาด ห่างออกไปเล็กน้อยพบ จยย.ตำรวจ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีบีอาร์ 250 ทะเบียน อคอ 800 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายล้มคว่ำสภาพด้านหน้าพังยับเยิน

จากการสอบปากคำนายสุคนธ์ คูณผล อายุ 42 ปี คนขับรถสไลด์ออนให้การว่า ได้รับการว่าจ้างให้บรรทุกรถยนต์ของลูกค้าไปส่งที่สนามแข่งรถจ.บุรีรัมย์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถตู้คันหนึ่งขับตามหลังมากะพริบไฟสูงใส่ พอมองกระจกหลังสังเกตเห็นผ้าใบที่คลุมรถแข่งเปิดออก ตัดสินใจจอดข้างทางเพื่อลงไปคลุมผ้าใบให้เรียบร้อย ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรบางอย่างมาชนท้ายรถ เดินไปดูพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบขี่ จยย.มาชนท้ายรถตนเสียชีวิต รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังชันสูตรพลิกศพอยู่นั้น มีนางสุจิรา เกตุขัน 35 ปี และนางบัวลอย สิงห์สี อายุ 64 ปี ภรรยาและมารดาผู้ตายเดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะนางสุจิราซึ่งอุ้มท้องแก่ 9 เดือนใกล้คลอด เมื่อเห็นร่างไร้วิญญาณของสามีถึงกับหมดแรงทรุดตัวลงกับพื้นร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ ก่อนกล่าวว่า เมื่อเช้าสามีออกไปทำงานตามปกติ ก่อนเกิดเหตุเพิ่งโทรศัพท์มาบอกว่าออกเวรแล้ว กำลังเดินทางกลับบ้านเพราะเป็นห่วงที่ตนท้องแก่ โดยมีกำหนดคลอดในอีก 2 วันนี้ แต่จากนั้นไม่นานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์แจ้งว่า สามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ด้านเพื่อนตำรวจจราจรผู้ตายให้การว่า ด.ต.ธวัชเพิ่งเสร็จจากปฏิบัติหน้าที่อารักขาเส้นทางขบวนเสด็จ จากนั้นกำลังมุ่งหน้ากลับที่พักแฟลตข้าราชการตำรวจ ย่านวัชรพล เพื่อนๆบอกให้ผู้ตายพักผ่อนก่อนค่อยกลับ เพราะทำงานมาทั้งวัน แต่ผู้ตายบอกจะรีบไปดูภรรยาที่ตั้งท้องใกล้คลอด คาดว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ถนนค่อนข้างมืด ทำให้ ด.ต.ธวัช ขี่ จยย.พุ่งชนท้ายรถบรรทุกที่จอดอยู่จนเสียชีวิตคาที่

ด้าน พ.ต.ท.พิเชษฐ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ด.ต.ธวัชเพิ่งออกเวร กำลังขี่รถ จยย.กลับที่พักแฟลตตำรวจซอยวัชรพล ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าหักหลบรถบรรทุกรถแข่งที่โชเฟอร์จอดรถลงมาคลุมผ้าใบไม่พ้น พุ่งชนท้ายรถเต็มแรงจนเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหากับคนขับรถบรรทุก เพราะต้องรอสอบปากคำว่าขณะจอดรถมีสัญญาณไฟเพียงพอหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

สลด ด.ต.จราจรทางด่วน 2 ห่วงเมียท้องแก่ใกล้คลอด รีบขี่ จยย.กลับที่พักย่านซอยวัชรพล หลังเสร็จภารกิจสำคัญกลางดึก แต่ถึงคราวเคราะห์ ขณะวิ่งบนทางด่วนฉลองรัช... 17 พ.ค. 2559 08:01 17 พ.ค. 2559 08:01 ไทยรัฐ