วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘แม่-ลูก’สกุลดัง แอบปลูกกัญชา

‘แม่-ลูก’สกุลดัง แอบปลูกกัญชา

  • Share:

สารภาพไว้เสพเอง เป็นญาติ‘หมูแฮม’

ปส.ร่วมทหารเข้าค้นบ้าน 2 แม่ลูกนามสกุลดังย่านจรัญสนิทวงศ์ พบกัญชาปลูกไว้ในกระถาง 21 ใบ คนเป็นแม่รับสารภาพปลูกไว้เสพ แถมระหว่างตรวจค้นลูกสาวที่ออกมาเปิดประตูให้ เหงื่อออกเต็มตัวแถมยังตื่นเต้นผิดปกติ สอบถามรับว่าเพิ่งเสพไอซ์และสูบกัญชามา เจ้าหน้าที่พาทั้งคู่ไปตรวจที่ รพ.ชลประทาน พบสารเสพติดในตัวทั้งคู่นำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดี

บช.ปส.จับไฮโซนามสกุลดังปลูกกัญชาในบ้านเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 16 พ.ค. โดยมีรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 15 พ.ค. พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 สนธิกำลัง สน.บางพลัด และเจ้าหน้าที่ทหาร ชป.พท.ร.9 พัน.3 นำโดย ร.อ.กณัฐพงศ์ โพธิ์สุข เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 274 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กทม. โดยอาศัยอำนาจตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับชั่วคราว พ.ศ.2557 มาตรา 44 และคำสั่ง คชส.ที่ 13/59 หลังรับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบเสพยาเสพติด และปลูกต้นกัญชาไว้ในบ้านจำนวนมาก

บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ รั้วรอบขอบชิด เจ้าหน้าที่เรียกให้คนในบ้านออกมาเปิดประตู สักพักมี น.ส.กานต์นิธิ หรือมิ้น ปัจฉิมสวัสดิ์ อายุ 35 ปี เดินออกมาเปิดประตูอัลลอยให้ โดยบอกว่าอยู่กับ น.ส.อัสริลณ์ หรืออัส จิตตะเสวีย์ อายุ 58 ปี ผู้เป็นแม่กันเพียง 2 คน ระหว่างตรวจค้น น.ส.กานต์นิธิมีอาการตื่นเต้น เหงื่อออกจำนวนมากผิดสังเกต เจ้าหน้าที่สอบถามจน น.ส.กานต์นิธิยอมรับว่าได้เสพยาไอซ์และกัญชาก่อนหน้า ขณะเดียวกันยังพบต้นกัญชาปลูกอยู่ในถังพลาสติกและกระถางต้นไม้ขนาดต่างๆวางอยู่ริมกำแพงบ้านรวม 21 ใบ โดย น.ส.อัสริลณ์รับสารภาพว่า เป็นของตน และเมื่อคืนเพิ่งจะเสพมาด้วย เจ้าหน้าที่ยึดไว้เป็นของกลางพร้อมนำตัวส่งตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่ รพ.ชลประทาน พบสารเสพติดในร่างกายทั้งคู่ นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีในข้อหาผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมายและเสพกัญชา

สำหรับการจับกุมสองแม่ลูกในครั้งนี้ มีรายงานว่า บช.ปส.ได้รับแจ้งจากอดีตทหารเกณฑ์ที่เคยมาดูแลความปลอดภัยให้กับบ้านนี้ ว่าสองแม่ลูกมักจะมั่วสุมเสพยาไอซ์และสูบกัญชากันบ่อยครั้ง และก่อนที่ชุดจับกุมจะเข้าไปภายในบ้านก็ใช้เวลาพอสมควร อาจจะทำลายหลักฐานด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง

มีรายงานว่า สำหรับ 2 แม่ลูกตระกูลดังนั้นเป็นเครือญาติกับนายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือหมูแฮม ซึ่งเคยตกเป็นจำเลยฐานฆ่าผู้อื่น และทำร้ายร่างกายผู้อื่น ในคดีขับรถชนคนเดินเท้าบริเวณหน้าป้อมตำรวจจราจรที่ปากซอยสุขุมวิท 26 เมื่อวันที่ 4 ก.ค.50 หลังมีปากเสียงกับคนขับรถเมล์ปรับอากาศสาย 513 โดยคดีนี้ศาลฎีกาสั่งจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 1 เดือน หลังเห็นว่าเป็นพฤติกรรมร้ายแรง นอกจากนี้ผู้ต้องหาทั้งคู่ยังเป็นแม่และพี่สาวผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดังคนหนึ่งด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้