วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวกชาวไทยอย่าพลาด! 'จิ้งจอกสยาม' มาแน่ ถึง 6 โมงเช้าพุธนี้

สาวกชาวไทยอย่าพลาด! 'จิ้งจอกสยาม' มาแน่ ถึง 6 โมงเช้าพุธนี้

  • Share:

หลังแห่ฉลองใหญ่ในเมืองเลสเตอร์! “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ จัดคิวฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกต่อเนื่อง หลังให้แฟนบอลเจ้าถิ่นได้ชื่นชมกับความสำเร็จที่เมืองเลสเตอร์ ในอังกฤษ พร้อมที่จะยกพลมาเยือนเมืองไทย เพื่อขอบคุณแฟนบอลที่ร่วมสนับสนุน โดยวันที่ 18 พ.ค. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่เช้าตรู่ตอน 6 โมก่อนที่จะโชว์ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกให้เห็นเต็มตาในบ่ายวันเดียวกัน ที่คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ส่วนวันที่ 19 พ.ค. นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชเลสเตอร์จะลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่สร้างปรากฏการณ์ ครั้งสำคัญให้กับวงการฟุตบอลของโลก ปาดหน้าบรรดา สโมสรยักษ์ใหญ่ในประเทศ ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ จัดพิธีแห่ฉลองถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีกันอย่างชื่นมื่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลา ท้องถิ่น หรือตรงกับช่วงค่ำของเมืองไทย โดยเคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ นำทีมนักเตะจิ้งจอกสยาม ไม่ว่าจะเป็นเวส มอร์แกน กัปตันทีม เจมี วาร์ดี แคสเปอร์ ชไมเคิล และชินจิ โอกะซากิ เป็นต้น ร่วมฉลองกับแฟนบอลเลสเตอร์ ที่มาร่วมงาน บริเวณวิคตอเรีย พาร์ค นับหมื่นคน

กิจกรรมครั้งนี้ เริ่มต้นด้วยการโชว์ไฮไลต์ผลงาน ของสโมสรตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรก เพื่อสร้างแรงฮึกเหิมให้แฟนบอล จากนั้นรถบัสเปิดประทุนได้แห่ ถ้วยแชมป์ออกสตาร์ตจากจูบิลี สแควร์ เคลื่อนไปรอบเมืองเลสเตอร์ และไปจบที่วิคตอเรีย พาร์ค โดยระหว่างทางที่รถผ่านมีการหยุดเป็นช่วงๆ เพื่อให้แฟนบอลได้สัมผัสถ้วยแชมป์อย่างใกล้ชิด และเมื่อรถบัสเดินทางมาถึงวิคตอเรีย พาร์ค นักเตะจิ้งจอกสยาม ได้ขึ้นไปบนเวทีอีกประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อเปิดโอกาส ให้แฟนบอลได้ชื่นชมนักเตะขวัญใจและถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการแสดงอีกเล็กน้อย เป็นอันเสร็จพิธี

ทั้งนี้ หลังงานฉลองความสำเร็จ ในเมืองเลสเตอร์ ของอังกฤษเรียบร้อยแล้ว ทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมีเจ้าของเป็นคนไทย วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นประธานสโมสร และอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เป็นรองประธาน ยังมีการกำหนดนำนักเตะชุดแชมป์ประวัติศาสตร์ เดินทางมาฉลองถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่ประเทศไทยอีกด้วย เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนบอล ชาวไทยที่ร่วมสนับสนุนทีมมาอย่างต่อเนื่อง

โดยนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ จะเดินทางมาถึงประเทศไทย ช่วงเช้าตรู่วันที่ 18 พ.ค. ถึงห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 911 เวลา 06.00 น. จากนั้นมีพิธีต้อนรับ และถ่ายภาพ เวลา 06.00-07.30 น. ขณะที่ช่วงบ่าย มีงานแถลงข่าวที่โรงละครอักษรา ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ซอยรางน้ำ ซึ่งจะมีพิธีเปิดถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก เวลา 14.00-14.35 น. และแถลง ข่าวเปิดตัวนักเตะและสัมภาษณ์บนเวที เวลา 14.35-15.30 น. ถัดมาวันที่ 19 พ.ค. นักเตะและสตาฟฟ์โค้ช เลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางไปลงนามถวายพระพรพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรม มหาราชวัง เวลา 10.30-11.30 น. และมีขบวนแห่นักเตะจิ้งจอกสยามกลับมาที่คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ซอยรางน้ำ เวลา 14.00-15.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้