วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุกระหน่ำแม่จัน ซัดหลังคาปลิวว่อน เสาไฟฟ้า-ต้นไม้หักโค่น จนท.รุดกู้

พายุกระหน่ำแม่จัน ซัดหลังคาปลิวว่อน เสาไฟฟ้า-ต้นไม้หักโค่น จนท.รุดกู้

  • Share:

พายุฝนถล่ม อ.แม่จัน จ.เชียงราย กลางดึก ต้นไม้หักโค่นทับสายไฟฟ้า ดึงเสาล้มหลายสิบต้น บางส่วนทับหลังคาบ้าน ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ ขณะบ้านมุงสังกะสีปลิวว่อนขวางถนน จนท.รุดกู้-ซ่อมแซม

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 59 เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่ อ.แม่จัน เกิดเหตุเสาไฟฟ้าหักโค่นหลายจุด จุดแรกที่บ้านสันโค้ง หมู่ที่ 10 ต.ป่าตึง ลมพายุพัดต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้เสาไฟฟ้าหักหลายค้น นอกจากนั้น ยังมีต้นไม้ลงล้มมาขวางถนนสายแม่จัน-ฝาง ด้านถนนในหมู่บ้านหมู่ที่ 4 จ.แม่จัน ลมพัดหลังคาบ้านยกทั้งหลังปลิวตกลงบนถนน ขวางเส้นทางการจราจร เจ้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลแม่จัน และหน่วยกู้ภัยทัพยั้ง ออกช่วยกันรื้อย้ายหลังคาออกจากถนน เปิดทางให้สัญจรได้

ส่วนที่ถนนเข้าเทศบาลบ้านสันทราย หมู่ที่ 1 ต.สันทราย อ.แม่จัน ต้นไม้ใหญ่หักทับสายไฟ ดึงเสาไฟฟ้าล้ม 13 ต้น เสาไฟฟ้าบางต้นล้มทับหลังคาบ้านเรือนราษฎร นอกจากนั้น มีบ้านเรือนหลังคาหลุดลอยหายไปหลายหลัง ทำให้ชาวบ้านที่กำลังหลับต้องผวาตกใจตื่น ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลสันทราย หน่วยกู้ภัยแสงธรรมแม่จัน ระดมกำลังออกตัดต้นไม้ ให้การช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ และสำรวจความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น อีกทั้ง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอแม่จัน ได้นำเครื่องมือและรถยกเข้าทำการซ่อมแซมรื้อเปลี่ยนเสาไฟฟ้า คาดว่าจะต้องดำเนินการตลอดคืนต่อเนื่องถึงวันนี้ เพราะการทำงานเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอยู่ตลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้