วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่จบ! เอฟเอ ลงดาบปรับ 'สิงห์-ไก่' รวม 6 แสนกรณีคุมนักเตะไม่อยู่

ไม่จบ! เอฟเอ ลงดาบปรับ 'สิงห์-ไก่' รวม 6 แสนกรณีคุมนักเตะไม่อยู่

  • Share:

ไม่จบง่ายๆ สำหรับเกมลอนดอนดาร์บีแมตช์ที่ เชลซี เสมอกับ สเปอร์ส 2-2 เมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด ทางเอฟเอ สั่งปรับทั้งสองทีมรวมกว่า 6 แสน กรณีควบคุมนักเตะไม่อยู่ ปล่อยให้นักเตะก่อความวุ่นวายในสนาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 พ.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ สั่งปรับเงิน "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี และ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กรณีที่ทั้งสองทีมไม่สามารถควบคุมนักเตะในสนามได้

จากเกมลอนดอน ดาร์บีแมตช์ ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของเชลซี เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยทั้งสองทีมต่างตะบันแข้งกันแบบสุดเดือดจนเกมจบลงที่ผลเสมอกัน 2-2 โดยล่าสุดทาง เอฟเอ ได้ประกาศสั่งปรับเงินเจ้าถิ่นจำนวน 375,000 ปอนด์ และทีมเยือน 225,000 ปอนด์ เพื่อเป็นการลงโทษจากเหตุการณ์รุนแรงระหว่างเกม

จากเหตุการณ์ดังกล่าว มุสซา เดมเบเล กองกลางของสเปอร์สถูกเอฟเอแบน 6 เกมก่อนหน้านี้ หลังเอามือไปข่วนที่หน้าของ ดิเอโก คอสตา หอกของเจ้าถิ่น กระทั่งล่าสุดทางเอฟเอก็ได้แถลงการณ์ปรับเงินทั้งสองสโมสร หลังทั้งสองสโมสรไม่สามารถควบคุมนักเตะให้อยู่ในความเรียบร้อยได้

"การปรับเงินมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนาทีที่ 45 และ นาทีที่ 87 รวมไปถึงช่วงท้ายเกมที่สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ วันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2016 ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเชลซี ได้ละเมิดกฎข้อที่ E20 มา 4 ครั้ง ส่วนทอตแนม ฮอตสเปอร์ ละเมิดกฎมาแล้ว 2 ครั้งนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2014

หลังจากคณะกรรมการอิสระด้านระเบียบวินัยได้พิจารณา ยืนยันว่าทั้งสองสโมสรยังถูกตักเตือนถึงพฤติกรรมในอนาคตด้วย"

สำหรับ เชลซี จบอันดับที่ 10 ของตาราง ส่วน สเปอร์ส หล่นมาอยู่อันดับ 3 ของตารางหลังถูก อาร์เซนอล คู่ปรับร่วมเมืองแซงหน้าในนัดสุดท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้