วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! กลุ่มนศ.อิเหนาเที่ยวน้ำตก เจอดินถล่มดับ 17 ราย

สลด! กลุ่มนศ.อิเหนาเที่ยวน้ำตก เจอดินถล่มดับ 17 ราย

  • Share:

(ภาพ: AFP)

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และดินถล่มบริเวณน้ำตกชื่อดังในเมืองซิโบลังกิต ทางเหนือของเกาะสุมาตรา เมื่อวันอาทิตย์ ทับกลุ่มนักศึกษาที่มาท่องเที่ยว โดยล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (15 พ.ค.) เกิดเหตุดินถล่มเข้าใส่กลุ่มนักศึกษากว่า 70 คน ซึ่งกำลังท่องเที่ยวที่น้ำตก 'ดูอา วาร์นา' หรือน้ำตก 2 สี สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเมืองซิโบลังกิต ทางเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเหตุให้มีผู้สูญหาย 22 คน ประกอบด้วยนักศึกษา 20 คน และไกด์นำเที่ยวอีก 2 คน ขณะที่สาเหตุของดินถล่มเกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและน้ำท่วมฉับพลัน

ล่าสุด ในวันจันทร์ที่ 16 พ.ค. นายดาร์วิน ซูร์บัคติ จากสำนักงานจัดการภัยพิบัติท้องถิ่น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย ทั้งหมดเป็นนักศึกษา สามารถกู้ศพขึ้นจากใต้ดินได้แล้ว 14 ศพ เจ้าหน้าที่ยังสามารถช่วยเหลือนักศึกษาขึ้นมาจากใต้ดินได้ 1 คน โดยผู้รอดชีวิตรายนี้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่จะเร่งค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออยู่อีก 4 คนในวันอังคาร

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยของ นายสุโตโป พูร์โว นูโกรโฮ โฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย เผยว่า มีเจ้าหน้าที่กว่า 300 นาย รวมทั้งทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากทีมค้นหาและกู้ภัยแห่งชาติ เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาครั้งนี้ด้วย

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยค้นหาผู้ประสบภัยดินถล่มบริเวณน้ำตกดูอา วาร์นา (ภาพ: AP)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้