วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ 'จิ้งจอกสยาม' แห่ขบวนฉลองแชมป์ชื่นมื่นรอบเมือง

เป็นอีกหนึ่งวันที่พิเศษสำหรับเมือง เลสเตอร์ เมื่อเหล่าทัพ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ฮีโร่ของพวกเขายกขบวนแห่ฉลองแชมป์ทั่วเมือง ท่ามกลางแฟนบอลหลายแสนที่ต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ค. ว่า ทัพ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้เป็นหนแรก ล่าสุดมีการยกขบวนแห่ฉลองแชมป์รอบเมืองเลสเตอร์ ท่ามกลางสาวกที่ต้อนรับกันอย่างเนืองแน่นหลายแสนคน

ฤดูกาลอันน่ามหัศจรรย์ของทัพ​ "จิ้งจอกสยาม" จบไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมาอย่างมากมายโดยเฉพาะการคว้าแชมป์รายการแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมานานถึง 132 ปี รวมไปถึงการพ่ายแพ้ในลีกแค่ 3 นัดของสโมสรและไม่แพ้ใครมาอย่างยาวนานถึง 12 นัดติดต่อกัน

ล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 06.00 น. เย็นวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น พลพรรค "จิ้งจอกสยาม" ก็จัดการคืนความสุขให้กับสาวกในเมืองร่วมกันเป็นสักขีพยานในการเป็นแชมป์แห่งประวัติศาสตร์ ด้วยการจัดขบวนพาเหรดฉลองแชมป์รอบถนนเลสเตอร์โดยเริ่มต้นตั้งแต่ถนน จตุรัส จูบิลี สแควร์ ไปจนถึง สวนสาธารณะ วิคตอเรีย ปาร์ค นำทัพโดยเหล่าฮีโร่ของทีมไม่ว่าจะเป็น เจมี วาร์ดี,ริยาด มาห์เรซ,แคสเปอร์ ชไมเคิล รวมไปถึง เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือคนเก่ง และที่ขาดไม่ได้ก็คือ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรสายเลือดไทยก็มาด้วยเช่นกัน

บรรยากาศแห่ขบวนฉลองแชมป์ลีกทั่วเมืองเลสเตอร์

เป็นอีกหนึ่งวันที่พิเศษสำหรับเมือง เลสเตอร์ เมื่อเหล่าทัพ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ฮีโร่ของพวกเขายกขบวนแห่ฉลองแชมป์ทั่วเมือง ท่ามกลางแฟนบอลหลายแสนที่ต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น... 17 พ.ค. 2559 01:37 17 พ.ค. 2559 06:02 ไทยรัฐ