วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมายจับ 2 คนร้ายอุ้มเสี่ยร้านมือถืออุดรฯ หาย 8 ปี ญาติหวั่นเผานั่งยาง

ผู้การฯ อุดรธานี เผย ออกหมายจับ 2 คนร้ายตามภาพสเกตช์แล้ว หลังน้องโร่ร้องพี่ชาย เจ้าของร้านขายมือถือถูกอุ้มหายนาน 8 ปี แต่คดีไม่คืบ หวั่นโดนเผานั่งยาง

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 59 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยถึงกรณีที่ น.ส.เสาวลักษณ์ คชมิตร อายุ 36 ปี ชาว ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี น้องสาวของ นายวีระศักดิ์ ธรรมมามนต์ ที่ถูกชายฉกรรจ์ 4 คน อุ้มหายจากร้านโบกี้ เทเลคอม ต.ศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค. 51 โดยเข้าแจ้งความจำนงขอตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเทียบกระดูกสุสานเผานั่งยาง หลังพี่ชายหายตัวไปนานกว่า 8 ปี แต่คดีไม่คืบ ตำรวจอ้างพยานหลักฐานไม่ครบ เสนอเรื่องอัยการยุติการสอบสวน ทำได้เพียงสเกตช์ภาพใบหน้าคนร้าย 2 คน ที่พยานพบเห็นเท่านั้น และตำรวจได้รื้อคดีใหม่นั้น

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ตำรวจกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ไปตรวจสอบสำนวน พบว่ายังมีความบกพร่องอยู่บางส่วน ยังไม่เติมเต็มให้เรียบร้อย เช่น มีการสเกตช์ภาพคนร้ายแล้วแต่ยังไม่ได้ออกหมายจับ ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.ศรีธาตุ ไปดำเนินการขอออกหมายจับตามภาพสเกตช์ โดยศาลแขวงอุดรธานี ลงวันที่ 14 พ.ค. 59 ตามภาพสเกตช์ คนแรกชายไทย อายุ 30-40 ปี สูง 165 ซม. ผิวคล้ำ ท้วม หน้ากลม จมูกสัน คิ้วดำ ตาดำ และอีกราย ชายไทยอายุ 35-40 ปี สูงประมาณ 165 ซม. ผิวดำแดง ท้วม จมูกมีสัน คิ้วดำ ตา 2 ชั้น ข้อหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพ

สำหรับภาพสเกตช์เป็นแนวทางของการสืบสวนเท่านั้น ยังไม่สามารถใช้ยืนยันตัวบุคคลได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อภาพสเกตช์ออกไปก็ทำให้ประชาชนเข้ามาชี้เบาะแสว่า คนนี้เหมือนใคร ซึ่งตำรวจต้องไปสืบสวนต่ออีก ขณะนี้ยังไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร กลุ่มไหน มีความขัดแย้งกับใคร และไม่สามารถระบุได้ว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มฆ่าเผานั่งยางที่ อ.บ้านผือ หรือไม่ จะต้องสืบสวนสอบสวนหาพยานและหลักฐานประเด็นการอุ้ม หากประชาชนมีเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ที่ สภ.ศรีธาตุ และกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง พี่ชายถูกอุ้มหาย 8 ปี สาวร้องตร.รื้อคดี ตรวจDNAกระดูกสุสานเผานั่งยาง

ผู้การฯ อุดรธานี เผย ออกหมายจับ 2 คนร้ายตามภาพสเกตช์แล้ว หลังน้องโร่ร้องพี่ชาย เจ้าของร้านขายมือถือถูกอุ้มหายนาน 8 ปี แต่คดีไม่คืบ หวั่นโดนเผานั่งยาง 17 พ.ค. 2559 00:52 17 พ.ค. 2559 07:00 ไทยรัฐ