วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเบียนรถพาเฮง! สองผัวเมียส่งผักขายตลาดสดนครพนม ถูกรางวัลที่ 1

สามีภรรยานครพนม รับซื้อผักขายส่งตลาดสด ดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 เตรียมรับเงิน 6 ล้านบาท เผย เสี่ยงโชคจากทะเบียนรถกระบะที่ใช้ทำมาหากิน ตั้งเป้าใช้หนี้ เก็บเป็นทุนการศึกษาลูก

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม มีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 เป็นสองสามีภรรยาคือ นายธนวัฒน์ ใสส่อง อายุ 25 ปี และ น.ส.เบญจมาศ ใจใส อายุ 25 ปี ซึ่งมีอาชีพรับซื้อส่งผักขายตามตลาดสด อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 7 บ้านกลางน้อย ต.บ้านกลาง อ.เมืองนครพนม ภายหลังตรวจสอบพบว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ มูลค่ารางวัล 6 ล้านบาท จึงนำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 141737 ไปลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านกลาง สร้างความดีใจให้กับครอบครัว รวมถึงญาติพี่น้อง โดยมีชาวบ้านใกล้เคียงมาให้กำลังใจจำนวนมาก

น.ส.เบญจมาศ กล่าวว่า ซื้อเลขเสี่ยงโชคจากรถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน บต 6773 นครพนม ซึ่งเป็นรถที่ใช้รับซื้อขนส่งผักไปขาย เนื่องจากเป็นอาชีพหลัก เพราะพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.เมืองนครพนม ส่วนใหญ่จะยึดอาชีพปลูกผักริมแม่น้ำโขง จึงยึดอาชีพปลูกผัก รวมถึงรับซื้อผักไปส่งขายตามตลาดสด ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาไปเที่ยวพักผ่อน และรับประทานอาหารที่หาดแห่ กลางแม่น้ำโขง ในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม แต่เมื่อขับรถกลับบ้านสังเกตเห็นว่ามีรอยถูกเฉี่ยวชนท้ายเสียหายเล็กน้อย ด้วยความที่ชอบเสี่ยงโชคจึงชวนสามีซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เป็นเลขใกล้เคียงกับทะเบียนรถ และซื้อสะสมประมาณ 30 ใบ เน้นเลขท้ายมี 73 จนกระทั่งพบว่ามีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ รู้สึกดีใจมาก โดยเงินรางวัล 6 ล้านบาท วางแผนว่าจะนำไปใช้หนี้ รวมถึงพัฒนาชีวิตครอบครัวให้ดีขึ้น และส่วนหนึ่งจะเก็บเงินไว้เป็นทุนการศึกษาลูกสาว ที่ขณะนี้อายุ 3 ขวบ พร้อมทั้งทำบุญ โดยยืนยันว่าจะยังคงทำอาชีพขายผักเหมือนเดิม เพราะถือว่าเป็นอาชีพที่มั่นคง เลี้ยงครอบครัวมาตลอด.

สามีภรรยานครพนม รับซื้อผักขายส่งตลาดสด ดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 เตรียมรับเงิน 6 ล้านบาท เผย เสี่ยงโชคจากทะเบียนรถกระบะที่ใช้ทำมาหากิน ตั้งเป้าใช้หนี้ เก็บเป็นทุนการศึกษาลูก 17 พ.ค. 2559 00:08 17 พ.ค. 2559 00:24 ไทยรัฐ


advertisement