วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เสริมสุข" จัดทัพเสริมแกร่ง

"เสริมสุข" จัดทัพเสริมแกร่ง

  • Share:

นายสมชาย บุลสุข ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปี 2559 เป็นปีที่บริษัทเสริมสุขมีเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนาบริษัทให้แข็งแกร่งรอบด้านทั้งระบบ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนกลุ่มบริษัทไทยเบฟฯ ให้ก้าวสู่การเป็นผู้นำบริษัทเครื่องดื่มครบวงจรอันดับ 1 ใน 5 ของเอเชีย ตามวิสัยทัศน์ 2020 จากที่เสริมสุขได้มีการปรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในการเป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและอาหารชั้นนำของประเทศไทย พร้อมดึงนายวิเวก ชาห์บรา เป็นผู้นำคนใหม่ของเสริมสุข ที่มีความแข็งแกร่งรอบด้าน ทั้งประสบการณ์การทำงาน ความเป็นมืออาชีพในการบริหารงานระดับอินเตอร์ ความมุ่งมั่นในการนำสิ่งใหม่ๆมาพัฒนาเสริมสุข และเสริมศักยภาพให้กับกลุ่มบริษัทไทยเบฟฯ

“เสริมสุขจากนี้ไปผมก็พอใจที่จะเห็นแบบนี้ การดำเนินธุรกิจที่จะเดินไปข้างหน้าให้เร็ว เพื่อแข่งขันและสู้กับ 2 ยักษ์ใหญ่ในเครื่องดื่มน้ำดำ โค้ก-เป๊ปซี่ ที่ขณะนี้กำลังตีกันหนักหน่วง และเอส (est) ก็จะเป็นตาอยู่ในที่สุด ซึ่งเกิดจากความร่วมมือ หรือการรวมพลังของบริษัทในเครือไทยเบฟฯ ซึ่งประกอบด้วย บริษัทไทยดริ้งค์, เอฟแอนด์เอ็น และเสริมสุข”

นายวิเวก ชาห์บรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด กล่าวว่า การร่วมงานกับเสริมสุข ทำให้มองเห็นความแข็งแกร่งและโอกาสทางธุรกิจ ซึ่ง 5 ปัจจัยที่จะผลักดันให้เสริมสุขเติบโตอย่างยั่งยืนได้ ประกอบด้วย 1. 7 กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคกว่า 90% อาทิ เอส, น้ำดื่มคริสตัล, โออิชิ และ 100 พลัส เป็นต้น 2.โรงงานผลิต 7 โรงงาน และคลังสินค้า 51 แห่งทั่วประเทศ 3.เครือข่ายการจัดจำหน่ายที่เข้าถึงทุกพื้นที่ ด้วยรถลำเลียง 100 คัน และหน่วยรถขายกว่า 1,000 คัน 4.การสนับสนุนจากกลุ่มบริษัทในเครือไทยเบฟฯอย่างเต็มที่ 5.ทีมผู้บริหารที่ทุ่มเท และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทในเครือ “ปี 2559 นี้ บริษัทจะมุ่งสร้างความแข็งแรงให้เสริมสุขด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ พร้อมตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการขายกลุ่มนี้ขึ้นเป็น 70% ในปี 2564 จากเดิมอยู่ที่ 56% ผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ที่ผ่านมา เสริมสุขมียอดขายเพิ่มขึ้น 15% โดยเอสยังคงสามารถครองส่วนแบ่งตลาด 10% คริสตัล 17.3% โออิชิ 43% มีกำไรก่อนหักค่าใช้จ่ายดอกเบี้ย ภาษี และค่าเสื่อม 87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 226%”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้