วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.นครศรีฯ สั่งช่วย 2 ด.ช. ถูกพ่อทารุณเต็มที่ ครอบครัวยันไม่เอาเรื่อง

ผวจ.นครศรีฯ สั่งช่วย 2 ด.ช. ถูกพ่อทารุณเต็มที่ ครอบครัวยันไม่เอาเรื่อง

  • Share:

ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่เยี่ยม 2 ด.ช.วัย 8 ขวบ และ 5 ขวบ หลังมีคลิปถูกพ่อทารุณ แต่ไม่เจอตัว หลังย่าพาไปทำงานด้วย พร้อมสั่ง จนท.เยียวยาเต็มที่ และดูแลให้ได้รับการศึกษา ด้านย่าและมารดาไม่เอาเรื่อง ส่วนพ่อรับปากไม่ทำอีก

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 59 นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางพร้อมนักสังคมสงเคราะห์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ ไปตรวจที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านที่มีผู้แชร์คลิปเด็กชายวัย 8 ขวบ และ 5 ขวบ ถูกพ่อบังเกิดเกล้าทุบตี กระทำทารุณกรรมอย่างโหดร้าย จนป้าของเด็กทนไม่ไหวโพสต์รูปพร้อมข้อความประณาม

ซึ่งเป็นบ้านที่ นางต้อย (นามสมมติ) อายุ 55 ปี ย่าของ ด.ช.หนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 8 ปี และ ด.ช.สอง (นามสมมติ) อายุ 5 ปี อยู่ด้วยกัน 3 คน โดยมี นายพิทักษ์ บริพิตร นายอำเภอชะอวด นายสมบูรณ์ ชุมทอง กำนันตำบลขอนหาด ให้การต้อนรับ แต่เมื่อคณะไปถึงไม่พบทั้ง 3 คน และบ้านล็อกกุญแจไว้

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เยี่ยม 2 ด.ช.วัย 8 และ 5 ขวบ หลังมีคลิปถูกพ่อทารุณ

สอบถามชาวบ้านในละแวกทราบว่า นางต้อย ไปแสดงมโนราห์ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พาหลาน 2 คนไปด้วย ซึ่งผู้นำในหมู่บ้านทราบว่าบิดาของเด็กชายทั้ง 2 คน คือ นายโจ้ อายุ 30 ปี แยกทางกับภรรยาประมาณ 5 ปี ต่างฝ่ายต่างมีครอบครัวใหม่ นายโจ้ อาศัยอยู่กรุงเทพฯ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนอดีตภรรยาอยู่ที่ จ.ภูเก็ต และมักจะส่งเงินค่าเลี้ยงดูให้กับ นางต้อย เป็นประจำ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่ นายโจ้ ทุบตีลูกชาย เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 59 ขณะกลับมาเยี่ยมบ้าน และ นางต้อย ออกไปรับจ้างแสดงมโนราห์ที่ อ.หาดใหญ่ สาเหตุที่ทุบตีเพราะเมาสุรา ใช้ไม้กวาดและไม้แขวนเสื้อทุบตีเด็กทั้ง 2 คน จนฟกช้ำไปทั่วร่าง ซึ่งหลังจากทุบตีก็ไปนอนที่บ้านญาติ ต่อมา วันที่ 15 พ.ค. เด็กได้เข้ารับการตรวจร่างกายที่ รพ.สต.ขอนหาด เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์แจ้งเรื่องให้ นางต้อย ทราบ จึงกลับมารับหลาน จากนั้นตำรวจจึงเรียกตัวย่าและบิดามาให้ข้อมูลแก่ พ.ต.ท.ปัญญา สันธานเดชา สว.สส.สภ.ขอนหาด

ปรากฏว่า นางต้อย ไม่ประสงค์จะดำเนินคดีกับลูกชาย เพราะไม่เคยทำร้ายเด็กมาก่อน อีกทั้งสงสารลูกและหลาน โดย นางต้อย ได้โทรศัพท์ไปหามารดาเด็ก ซึ่งมารดาก็ไม่ประสงค์แจ้งความดำเนินคดี ทางตำรวจ สภ.ขอนหาด ทำการตรวจปัสสาวะบิดาแล้วไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด จึงได้ตักเตือนในกรณีการกระทำความรุนแรงแก่เด็ก โดยมีการลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่ง นายโจ้ รับปากว่าจะไม่ทำร้ายลูกอีก ก่อนปล่อยตัวไป จากนั้น นายโจ้ จึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ ส่วนเด็กทั้ง 2 นางต้อยพาไปที่ อ.หาดใหญ่ และจะกลับมาในวันที่ 17 พ.ค.

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กำชับและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ พม. เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว และผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ อ.ชะอวด เยียวยาอย่างเต็มที่ ดูแลอย่าให้เกิดความรุนแรงกับเด็กขึ้นอีก และจะประสานมารดาและย่า วางแผนการเลี้ยงดู พร้อมจัดสวัสดิการเยียวยาให้แก่เด็กชายทั้งคู่ อาทิ เรื่องการศึกษา รวมทั้งประสานให้ทาง นายธรรศ พงศาปาน ผอ.โรงเรียนบ้านขอนหาด นำเด็กทั้ง 2 คน กลับมาเรียนหนังสือตามปกติ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ศูนย์ช่วยเหลือสังคม ช่วยแล้ว! คลิปพ่อใจร้ายด่าทอตบตีลูกชาย วัย 8 ขวบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้