วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำแห้งทำทรุดอีก! ถนนเลียบคลอง 4 ปทุมฯ ยุบ 2 ม. ยาว 50 ม.

ถนนปทุมธานียังทรุดต่อเนื่อง ล่าสุด ถนนเลียบคลองสี่ อ.คลองหลวง ทรุดลึกเกือบ 2 เมตร ยาว 50 เมตร ร้าวอีก 100 เมตร นายก อบต.คลองสี่ สั่งเจ้าหน้าที่ติดป้ายเตือน ไฟส่องสว่าง หวั่นเกิดอุบัติเหตุ เตรียมนำเครื่องจักรซ่อมพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีถนนทรุดลงไปภายในคลองเนื่องจากน้ำในคลองแห้งขอด ทำให้ดินเกิดการสไลด์ตัวจนรถยนต์ รถจักรยานยนต์สัญจรผ่านไปไม่ได้ ที่เกิดเหตุปากซอยบ้านลุงยม เลขที่ 20/2 หมู่ที่ 8 ถ.เลียบคลองสี่ คลองหลวงฝั่งตะวันตก ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดยางกว้าง 5 เมตร เกิดการทรุดตัวความลึก 1.80 เมตร ยาว 50 เมตร และรอยร้าวอีกกว่า 100 เมตร ทำให้ประชาชนที่เคยใช้เส้นทางดังกล่าวไม่สามารถสัญจรไปมาได้ อีกทั้ง รถยนต์ในบ้านของ นายนิยม ศรีดวงแก้ว อายุ 74 ปี ก็ไม่สามารถนำออกมาได้ เพราะจุดที่ทรุดตัวอยู่บริเวณหน้าบ้าน

นายนิยม เปิดเผยว่า ถนนมีทีท่าจะทรุดตัวเมื่อ 2 วันก่อน และสายของวันนี้เกิดการสไลด์ตัวลงไป จึงได้ประสานไปทาง อบต.คลองสี่ ให้นำเครื่องป้องกัน และสัญญาณไฟส่องสว่างมาติด เพื่อไม่ให้ประชาชนใช้เส้นทางเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย

ด้าน นางประเทือง วงษ์แจ้ง นายก อบต.คลองสี่ กล่าวว่า หลังรับแจ้งได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกองช่าง นำแบริเออร์มาติดตั้งห้ามรถยนต์ทุกชนิดผ่าน พร้อมกับติดป้ายเตือน และติดไฟฟ้าส่องสว่างเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และจะรีบทำการซ่อมแซมอย่างเร็วที่สุด คาดว่าในวันพรุ่งนี้จะนำเครื่องจักรลงพื้นที่เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางชั่วคราวไปก่อน.

ถนนปทุมธานียังทรุดต่อเนื่อง ล่าสุด ถนนเลียบคลองสี่ อ.คลองหลวง ทรุดลึกเกือบ 2 เมตร ยาว 50 เมตร ร้าวอีก 100 เมตร นายก อบต.คลองสี่ สั่งเจ้าหน้าที่ติดป้ายเตือน ไฟส่องสว่าง หวั่นเกิดอุบัติเหตุ เตรียมนำเครื่องจักรซ่อมพรุ่งนี้ 16 พ.ค. 2559 23:10 17 พ.ค. 2559 00:12 ไทยรัฐ