วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหี้ยม! คนร้ายลอบตัดหัววัวแม่พันธุ์ที่สุราษฎร์ฯ คาดนำเขาสวยงามไปขาย

สุดสงสาร! "เจ้ากวาง" วัวแม่พันธุ์สีแดงของเฒ่าสุราษฎร์ธานี ถูกคนร้ายลอบตัดคอขโมยหัว เจ้าของเผย วัวลักษณะดี เขาสวยคล้ายเขากวาง เชื่อ หวังนำไปขายนักสะสม ขณะลูกวัวส่งเสียงร้องข้างศพแม่ ส่วนอีกราย วัวดำถูกเชือดตายคอเกือบขาด

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 59 ร.ต.อ.สุริยัน เรืองนุ้ย รอง สว.สส.สภ.ท่าชี อ.บ้านาสาร จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุจาก นายจรูญ ภู่เชี่ยวชาญวิทย์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/1 หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี และ นายอดุลย์ มโณ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลข 67/1 หมู่ 5 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของวัวที่ถูกคนร้ายฆ่าแล้วตัดเอาแต่ส่วนหัวไป จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองฉวาง หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.บ้านาสาร จ.สุราษฎร์ธานี พบซากวัวแม่พันธุ์อายุ 15 ปี สีแดง ชื่อ เจ้ากวาง เสียชีวิตอยู่ริมคลอง โดยส่วนหัวถูกคนร้ายตัดหายไป และยังมีลูกวัวเพศเมียวัย 8 เดือน เดินอยู่ข้างศพแม่ ส่งเสียงร้องตลอดเวลา จากการสอบถาม นายจรูญ เจ้าของวัว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนำ เจ้ากวาง และลูก มาผูกไว้ที่เกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 15 พ.ค. แล้วกลับบ้านซึ่งอยู่ห่างออกไป 1 กม. จนช่วงเช้าจะมานำวัวไปกินหญ้าพบว่าถูกฆ่าตายแล้ว และส่วนตัวไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ทั้งนี้ เจ้ากวาง มีลักษณะที่พิเศษกว่าวัวตัวอื่นคือ เขามีลักษณะโค้งยาวเหมือนกับเขากวาง มีลำตัวสีแดง และกลีบเล็บสีแดง จึงเชื่อว่าที่คนร้ายฆ่าตัดคอวัวน่าจะประสงค์เขาสวยงาม เพื่อนำขายให้กับผู้ที่นิยมสะสม

ส่วนอีกรายห่างจากจุดเดิม 200 เมตร พบซากวัวชนอายุ 2 ปี สีดำ ของ นายอดุลย์ ซึ่งผูกเอาไว้ริมคลองเดียวกัน อยู่ในสภาพบถูกเชือดคอด้วยของมีคนจนเกือบขาด คาดว่าเป็นฝีมือของคนร้ายกลุ่มเดียวกัน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุว่าคนร้ายลงมือเพื่อจุดประสงค์ใด ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ลงพื้นที่หาข่าวเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว.

สุดสงสาร! "เจ้ากวาง" วัวแม่พันธุ์สีแดงของเฒ่าสุราษฎร์ธานี ถูกคนร้ายลอบตัดคอขโมยหัว เจ้าของเผย วัวลักษณะดี เขาสวยคล้ายเขากวาง เชื่อ หวังนำไปขายนักสะสม ขณะลูกวัวส่งเสียงร้องข้างศพแม่ ส่วนอีกราย วัวดำถูกเชือดตายคอเกือบขาด 16 พ.ค. 2559 22:50 16 พ.ค. 2559 23:34 ไทยรัฐ