วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตบสาวไทยระทึก! แผ่นดินไหวญี่ปุ่น โพสต์ภาพยืนยันปลอดภัยดี

ตบสาวไทยระทึก! แผ่นดินไหวญี่ปุ่น โพสต์ภาพยืนยันปลอดภัยดี

  • Share:

สบายใจได้! หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศญี่ปุ่น 5.6 ริกเตอร์ ล่าสุด ทัพลูกยางสาวทีมชาติไทยที่ไปทำการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ที่นั่น ได้โพสต์รูปภาพยืนยันแล้วว่าพวกเขาปลอดภัยดี แม้จะรู้สึกหวาดกลัวเล็กน้อย...

วันที่ 17 พ.ค. ว่า เหตุการณ์สุดระทึกของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขณะกำลังพักอยู่ที่โรงแรมไคโอ พลาซ่า ย่านชินจูกุ ประเทศญี่ปุ่น ได้รับแรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหว 5.6 ริกเตอร์ บริเวณนอกชายฝั่งที่จังหวัดอิบารากิ เป็นเหตุให้ต้องวิ่งออกมานอกห้องด้วยความตื่นตระหนก แต่ล่าสุดสถานการณ์ปลอดภัยแล้ว

โดย โรงแรมไคโอ พลาซ่า ที่ทัพลูกยางสาวไทยพักอยู่นั้นเป็นอาคาร 45 ชั้น ซึ่งนักกีฬาไทยพักอยู่ที่ชั้น 15 โดยผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะแผ่นดินไหวเกิดขึ้น พวกเขาได้ยินเสียงตึกลั่นเอี๊ยดอ๊าด น่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตามล่าสุด ทัพตบสาวไทย ก็โพสต์รูปภาพผ่านทางโซเชียล ยืนยันว่าพวกเขาปลอดภัยดี ไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด ก่อนที่พวกเขาจะเตรียมลงแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ นัดที่ 3 กับ เนเธอร์แลนด์ วันพรุ่งนี้เวลา 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 13.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย 

สำหรับ ทัพลูกยางสาวทีมชาติไทย ทำการแข่งขันในรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ไปแล้ว 2 นัด มีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 รั้งอันดับ 4 ของตาราง โดยอันดับ 1-3 ทีมแรกจากระดับโลก, ทีมจากเอเชียที่อันดับดีที่สุด 1 ทีม และทีมที่ได้อันดับ 1 จากระดับทวีปจะผ่านเข้าไปเล่นโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 ที่เมืองริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 6-21 สิงหาคมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้