วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัดโป้งเจ้าของสวนสะตอภูเก็ต ดับเลือดอาบ คาดนัดเจรจาแต่ไม่ลงตัว

ซัดโป้งเจ้าของสวนสะตอภูเก็ต ดับเลือดอาบ คาดนัดเจรจาแต่ไม่ลงตัว

  • Share:

(ภาพจากตำรวจ สภ.วิชิต)

หนุ่มใหญ่เจ้าของสวนสะตอ-ทุเรียน จ.ภูเก็ต ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตคาสวน กระสุนเข้าคอฝังใน ตร.สภ.วิชิต ตั้ง 3 ปม ดักทำร้าย-เจรจาไม่ลงตัว-ขโมยผลผลิต ...

เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 16 พ.ค. 59 ร.ต.ท.หญิง พัชรี วงศ์บุญ รอง.สว.สส.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก นายสุวุฒิ แซ่โจ่ อายุ 38 ปี ว่า พบศพ นายพงษ์ศักดิ์ แซ่โจ่ อายุ 46 ปี พี่ชาย ถูกคนร้ายฆ่าตายในสวนผลไม้บนเทือกเขานาคเกิด ถนน 200 ปี ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต นำกำลังชุดสืบสวน สายตรวจ และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสวนสะตอ ทุเรียน ล้อมรอบไปด้วยป่าทึบนับร้อยไร่ ห่างจากถนนใหญ่ และต้องเดินเท้าเข้าไปกว่า 1 กิโลเมตร ประกอบกับพื้นที่มีความลาดชันสลับกับเนินเขา โดย นายสุวุฒิ ต้องออกมารับเจ้าหน้าที่เนื่องจากเป็นเวลาค่ำ และไม่มีไฟฟ้าโดยรอบ หน่วยกู้ภัยต้องใช้ไฟฉายขนาดใหญ่ส่องนำทาง เพื่อเดินเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที พบผู้ตายนอนตะแคงจมกองเลือดอยู่บนพื้นเลือดอาบ ใกล้กันพบไม้ที่มีลักษณะคล้ายด้ามจอบเปื้อนเลือดตกอยู่ บริเวณโดยรอบพบร่องรอยการต่อสู้ จากนั้นนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต พบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณลำคอซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงสายวันนี้ นายพงษ์ศักดิ์ ออกจากบ้านเพื่อมาดูสวนผลไม้ตามปกติ กระทั่งพลบค่ำคนทางบ้านยังไม่เห็นกลับมา นายสุวุฒิ น้องชายจึงมาตามที่สวนจนพบว่าถูกฆ่า จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยญาติพี่น้องไม่ทราบสาเหตุที่ นายพงษ์ศักดิ์ ถูกฆ่าแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาจรู้ว่า นายพงษ์ศักดิ์ จะมาดูสวนผลไม้ จึงมาดักทำร้าย หรืออาจนัดพูดคุยแต่ตกลงกันไม่ได้ หรืออาจมาขโมยผลสะตอแล้วบังเอิญพบกับผู้ตาย จึงลงมือฆ่าแล้วหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้