วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เฒ่าบางบัวทอง ถูกไฟช็อตดับขณะรดน้ำต้นไม้ คาดพลาดโดนสายชำรุด

คุณตาชาวบางบัวทอง วัย 74 ปี รดน้ำต้นไม้ในสวนข้างบ้าน ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะในมือยังถือกระบวยคาอยู่ จนท. คาด พลาดโดนสายไฟชำรุดที่ต่อออกมาจากบ้าน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 พ.ค. 59 ร.ต.อ.สุธน จิตตภูมิภักดี รอง สว.สส.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกกระแสไฟฟ้าช็อต บริเวณถนนเลียบคลองโต๊ะใหม่ หมู่ 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายมัย กลมแป้น อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อยู่ในร่องสวนข้างบ้าน มือขวากำด้ามกระบวยรดน้ำ และพบร่องรอยบาดแผลไหม้ที่นิ้วก้อยมือขวา ความยาว 6 ซม. ถึงกระดูก ใกล้กันพบสายไฟที่มีร่องรอยต่อสายโดยมีเทปพันสายไฟพันไว้ขาด คาดว่าพลาดไปโดนจนถูกไฟช็อต

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตกำลังรดน้ำต้นไม้โดยใช้กระบวยตักน้ำจากร่องสวนเช่นทุกวัน โดยขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็น มาพบอีกครั้งในสภาพเสียชีวิตแล้ว ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่าสายไฟที่พาดอยู่นั้น ผู้เสียชีวิตต่อมาจากบ้านพักเพื่อไปใช้กับปั๊มน้ำในสวน โดยสายมีความสูงจากพื้นเพียง 1 เมตร สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดพลาดไปโดนสายไฟที่พาดผ่าน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดต่อไป.

คุณตาชาวบางบัวทอง วัย 74 ปี รดน้ำต้นไม้ในสวนข้างบ้าน ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะในมือยังถือกระบวยคาอยู่ จนท. คาด พลาดโดนสายไฟชำรุดที่ต่อออกมาจากบ้าน 16 พ.ค. 2559 21:48 16 พ.ค. 2559 23:12 ไทยรัฐ