วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวหน้าทีม รปภ.ตระกูลพิชิตสิงห์เตรียมเข้าพบ น.1 หลังโดนคุกคาม

กมล พิชิตสิงห์

"จ่าสิบเอกคชา" หัวหน้าทีม รปภ.กลุ่มบริษัทตระกูลพิชิตสิงห์ เตรียมปรึกษาทนายความขอเข้าพบ รรท.ผบช.น. หลังนายทหารระดับเสธ.ขอให้หยุดตีแผ่ปมนักธุรกิจหมื่นล้านชาวอินเดียจ้างทำร้ายคนรอบข้างน้องชายตัวเอง...

จากกรณีที่จ่าสิบเอกคชา ทัศนมาลัย หัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัยของกลุ่มบริษัทตระกูลพิชิตสิงห์ แถลงข่าวถึงเรื่องที่ นายกมล พิชิตสิงห์ นักธุรกิจหมื่นล้านชาวอินเดีย ได้ว่าจ้างให้ทำร้ายร่างกายหัวหน้าทนายความของ นายยัสวินเดอร์ ซิงห์ พิชิตสิงห์ และ นายกุลทีป พิชิตสิงห์ สองพี่น้องคนเล็กตระกูลพิชิตสิงห์ ให้ถึงแก่ความตาย ไปเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สัมภาษณ์ จ่าสิบเอกคชา หลังจากมีกระแสข่าวว่าครอบครัวถูกคุกคามหลังจากมีการแถลงข่าวไปก่อนหน้านี้ ทั้งนี้จ่าสิบเอกคชา เปิดเผยว่า หลังจากตนได้แถลงข่าวไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 16 พ.ค. มีนายทหารระดับเสธ.ท่านหนึ่งที่ตนรู้จักโทรศัพท์มาหา ก่อนเอ่ยปากชักชวนให้มานั่งตกลงเจรจาถึงเรื่องที่ตนแถลงข่าวไปว่า จะนัดตัวแทนคู่กรณีมาพูดคุย ซึ่งตนยังไม่รู้จุดประสงค์แน่ชัดว่าจะให้เจรจาประเด็นไหน แต่คาดว่าคงให้หยุดเปิดเผยและตีแผ่ถึงเรื่องที่นายกมลมาว่าจ้างตนให้ไปทำร้ายคนรอบข้างน้องชายตัวเอง แต่ตนก็ได้ปฏิเสธไปบอกว่าขอปรึกษาทางทนายความก่อน โดยนายทหารท่านนั้นยังบอกอีกว่า หากพร้อมเมื่อไหร่ให้ติดต่อกลับมา และจะนัดตัวแทนมาเจรจาด้วย

"นอกจากนี้ พรรคพวกที่เป็นทหารและตำรวจได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า ทางคู่กรณีได้ส่งคนมาสอดแนม และติดตามการเคลื่อนไหวของตนที่บ้านพักในกรุงเทพฯ โดยช่วงบ่ายขณะขับรถออกมาทานข้าวกับครอบครัว ได้สังเกตเห็นว่ามีรถยนต์ต้องสงสัยพยายามขับรถตามมาอยู่ห่างๆ หลังจากนั้นได้ขับรถหนีไป ซึ่งคิดว่าอาจให้คนมาสะกดรอยตามและจับตาดูพฤติกรรม ทั้งนี้เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของครอบครัวมาก หวั่นจะโดนปองร้าย หลังจากนี้จะปรึกษาทนายความ เพื่อขอเข้าพบ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เพื่อปรึกษาเรื่องที่ถูกสะกดรอยตามและมีชายลึกลับมาเฝ้าที่บ้าน โดยยังไม่ได้ระบุว่าจะไปวันไหน คาดว่าภายในอาทิตย์นี้" จ่าสิบเอกคชา กล่าว.

"จ่าสิบเอกคชา" หัวหน้าทีม รปภ.กลุ่มบริษัทตระกูลพิชิตสิงห์ เตรียมปรึกษาทนายความขอเข้าพบ รรท.ผบช.น. หลังนายทหารระดับเสธ.ขอให้หยุดตีแผ่ปมนักธุรกิจหมื่นล้านชาวอินเดียจ้างทำร้ายคนรอบข้างน้องชายตัวเอง... 16 พ.ค. 2559 21:01 17 พ.ค. 2559 00:15 ไทยรัฐ