วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลาวัณย์' กร้าว! ไทยพร้อมกรุยทางสู่ อลป. ด้วยฝีมือตัวเอง

"วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์" นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ประกาศพร้อมลบฝันร้ายจากเมื่อ 4 ปีก่อน ด้วยการกรุยทางเข้าไปโชว์เพลงตบ ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลให้ได้ด้วยตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 พ.ค. ว่า วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตั้งเป้ากรุยทางเข้าสู่รอบสุดท้าย ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลให้ได้ โดยไม่หวังยืมจมูกคนอื่นหายใจ เหมือนกับที่ต้องพลาดหวังมาแล้วเมื่อ 4 ปีก่อนหน้านี้    

ทัพนักวอลเลย์บอลหญิงไทย เข้าใกล้การสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบสุดท้าย กีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรก ญี่ปุ่น เอาชนะ เซอร์เบีย ได้ในเกมสุดท้ายของรอบคัดเลือก แต่แล้วทีมสาวไทยต้องอกหักพลาดโอกาสไปโชว์เพลงตบที่กรุงลอนดอน ในปี 2012 เมื่อ ญี่ปุ่น แพ้ต่อ เซอร์เบีย ไปแบบน่ากังขา 2-3 เซต ทำให้เซอร์เบีย ผ่านเข้ารอบในฐานะทีมอันดับที่ 3 ขณะที่ ญี่ปุ่น แซงหน้าไทยเข้ารอบในฐานะอันดับดีที่สุดของเอเชีย    

แต่ในการแข่งขันครั้งนี้ วิลาวัณย์ ผู้เล่นกำลังสำคัญและอดีตกัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เผยกับสื่อที่ประเทศญี่ปุ่นว่า ยังจำกับความผิดหวังในครั้งนั้นได้เป็นอย่างดี และรู้สึกโกรธที่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเป็นอย่างยิ่ง    

ส่วนในการแข่งขันครั้งนี้ ทุกคนมีความตั้งใจเป็นอย่างมาก ที่จะพยายามสร้างประวัติศาสตร์เข้าสู่รอบสุดท้ายของมหกรรมโอลิมปิก 2016 ให้ได้ เนื่องจากเพื่อนร่วมทีมหลายคนก็มีอายุที่เพิ่มมากขึ้น หากจะไปหวังแก้ตัวครั้งต่อไปในอีก 4 ปีข้างหน้า ก็คงจะเป็นเรื่องยาก พร้อมยอมรับว่าทุกคนในทีมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แต่ทีมสตาฟฟ์โค้ชจะพยายามคอยเตือนให้ควบคุมสติและความตื่นเต้นเหล่านั้นเอาไว้ให้ได้ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับเกมในสนาม    

นอกจากนี้ อดีตกัปตันทีมนักตบลูกยางสาวไทยวัย 31 ปี เผยอีกว่า การผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายโอลิมปิก ไม่ใช่แค่ความฝันของตัวเองและเพื่อนร่วมทีมเท่านั้น แต่ยังเป็นความฝันและเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับแฟนกีฬาในประเทศไทย ดังนั้นจึงจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อสามารถผ่านเข้าสู่โอลิมปิกที่ประเทศบราซิลให้ได้ ด้วยฝีมือของตัวเอง โดยไม่ต้องหวังพึ่งพาใคร

สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงแข่งขันไปแล้ว 2 นัดก่อนหน้านี้ มีสถิติชนะ 1 และแพ้ 1 รั้งอยู่ในอันดับที่ 4 ของตาราง โดยในเกมนัดต่อไปจะพบกับทีมเนเธอร์แลนด์ ในวันอังคารที่ 17 พฤษภาคมนี้

ขอบคุณภาพจาก http://worldoqt.japan.2016.women.fivb.com/

"วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์" นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ประกาศพร้อมลบฝันร้ายจากเมื่อ 4 ปีก่อน ด้วยการกรุยทางเข้าไปโชว์เพลงตบ ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลให้ได้ด้วยตัวเอง... 16 พ.ค. 2559 19:32 16 พ.ค. 2559 20:54 ไทยรัฐ