วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กต๊อก' ลั่น! ต้องทำคดี 'ธัมมชโย' ให้จบ ชี้ ทำตาม ก.ม.ไม่ต้องกลัว

'บิ๊กต๊อก' ลั่น! ต้องทำคดี 'ธัมมชโย' ให้จบ ชี้ ทำตาม ก.ม.ไม่ต้องกลัว

  • Share:

รมว.ยุติธรรม สั่งลุย บอก "ดีเอสไอ" ทำงานด้วยความรอบคอบ อย่ากลัวศิษย์ธรรมกายปิดล้อม เดินหน้าสอบ "ธัมมชโย" ที่วัด ลั่นบ้านเมืองมีกฎหมาย

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.59 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีกลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย กว่า 500 คน เดินทางมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม พร้อมทั้งยื่นหนังสือให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ดำเนินคดีต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบจากกรณีตั้งข้อหาพระเทพญาณมหามุนี (พระธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยไม่มีมูลเหตุความเป็นจริงว่า อธิบดีดีเอสไอได้ชี้แจงกับตนว่าวันนี้ (16 พ.ค.) จะมีการประชุมคณะกรรมการดีเอสไอ 

เมื่อถามว่า พระธัมมชโยจะให้ดีเอสไอไปสอบปากคำที่วัดพระธรรมกายแทน  พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร เรามองทุกด้าน ส่วนหากไปที่วัดเจ้าหน้าที่ดีเอสไอจะถูกปิดล้อมหรือไม่นั้น ตนเห็นว่าจะล้อมได้อย่างไร บ้านเมืองมีกฎหมาย เจ้าหน้าที่ทำงานตามกฎหมาย ตนก็บอกกับเจ้าหน้าที่ไปว่าไม่ต้องกลัว หากจำเป็นต้องไปก็ต้องไป ทั้งนี้ตนมองว่าเรื่องดังกล่าวสิ่งไหนที่ผู้เสียหายเดินมาถูกต้อง เราดูแล้วมีความจำเป็นก็ต้องทำให้ 

"ตนไม่มีปัญหาหากทำให้คดีความจบลงได้ ทุกอย่างขอให้เดินตามกระบวนการยุติธรรม แม้กระทั่งหากพระธัมมชโยจะฟ้องร้องดีเอสไอเขาก็มีสิทธิ์ฟ้องได้ แต่ดีเอสไอและคณะสอบสวนต้องทำงานด้วยความรอบคอบเป็นไปตามมาตรฐาน ถึงแม้จะถูกฟ้อง ถ้าผิดก็ต้องถูกลงโทษเหมือนกัน" รมว.ยุติธรรม กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้