วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฝนกระหน่ำ ฟ้าผ่าคนงานที่ปลวกแดง ดับคาไร่สับปะรด 1 เจ็บ 2

พายุฝนกระหน่ำ ฟ้าผ่าคนงานที่ปลวกแดง ดับคาไร่สับปะรด 1 เจ็บ 2

  • Share:

เกิดพายุฤดูร้อนพัดในพื้นที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง มาทั้งลม ฝน และสายฟ้า หนุ่มพม่าอาสาไปจับเสาเพิงพักไม่พังลงมา โชคร้ายฟ้าผ่าลงมาพอดี ล้มตึงตายคาที่ มีสาวเขมร กับเด็กหญิง 7 ขวบ บาดเจ็บอีก 2 คน...

ตอนบ่ายวันที่ 16 พ.ค. พ.ต.ท.รันทร ศิริพลพรม สารวัตร (สอบสวน) สภ. ปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากมูลนิธิกู้ภัยปลวกแดงว่า มีผู้ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต บริเวณในซอยมาบยางพร 14 ม.2 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง ขอให้ไปพลิกศพ

ที่เกิดเหตุ เป็นไร่สับปะรดเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ที่กระต๊อบเพื่อนคนงานได้นำศพผู้เสียชีวิตมาวางไว้ ชื่อนายเปรม อายุ 36 ปี สัญชาติกัมพูชา พักอยู่บ้านเลขที่ 236 ม.1 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง ถูกฟ้าผ่า ที่มือทั้งสองข้างมีรอยไหม้ดำ ส่วนผู้บาดเจ็บมี 2 คน ทราบชื่อคือ น.ส.น้อย ชาวกัมพูชา อายุ 23 ปี และ ด.ญ.จิ ชาวกัมพูชา อายุ 7 ขวบ มีอาการแน่นหน้าอกและสำรอกเศษอาหารออกมาเป็นระยะ มีอาการชาตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิปลวกแดง นำส่งโรงพยาบาลปลวกแดง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนงานประมาณ 7-8 คนได้มารับจ้างปอกเหง้าสับปะรด ในไร่ของนายสายันต์ ศิริไตรรัตน์ ขณะทำงานอยู่ได้มีฝนตกลงมาปรอยๆ แต่มีเสียงฟ้าร้องหลายครั้งและลมแรง จนเมื่อนายเปรม ผู้ตาย เดินไปจับเสาไม้ที่ปัก 4 มุม ทำเป็นที่บังแดดเพื่อไม่ให้ลมพัดล้ม ฟ้าได้ผ่าลงมา ถูกนายเปรมที่มือทั้งสองข้าง ทำให้ล้มลงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วน น.ส.น้อย กับ ด.ญ.จิ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ ได้รับบาดเจ็บไปด้วย ขณะนี้นอนดูอาการที่ รพ.ปลวกแดง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้