วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปียกไม่กลัว กลัวไม่สวย! อัพเดต 6 สไตล์ แต่งหน้าสู้ฝนเทรนด์ 2016

ฝนตกแล้ว เฮ้! ก็มันดีใจอะ หลังจากที่แดดเมืองไทยเผาผิวสวยของสาวๆ เกรียมอยู่นาน ในที่สุดเม็ดฝนก็โปรยปรายลงมาสักที คนกรุงได้เย็นฉ่ำชื่นใจกันบ้างเนอะ เอาล่ะ...ไม่บ่นให้มากความ ไหนๆ ฤดูฝนมาเยือนแล้ว ถึงเวลาอัพเดตเทรนด์แต่งหน้า ต้อนรับหน้าฝนปี 2016 กันดีกว่า

บิวตี้ไอเทม ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้ จะชวนสาวๆ มาดูสิว่า เทรนด์การแต่งหน้าฤดูฝนปีนี้ สไตล์ไหนมาแรงแซงโค้ง ยิ่งได้ดูดาราเดินพรมแดงเมืองคานส์แล้ว ยิ่งได้ไอเดียการแต่งหน้าสุดปัง ระบายสีสันบนใบหน้าได้สนุกสุดฟินกว่าเดิม

ส่วนจะมีสีสันไหนโดนใจคุณบ้างหรือเปล่า? มาเช็กกันเลย

ลุคกลางวัน สดใส สวยวิ้ง!

สำหรับฤดูฝน เทรนด์การแต่งหน้าของปีนี้ เน้นการเปลือยผิวใสแบบธรรมชาติ แต่งสีอ่อนๆ ใสๆ กระชากวัยดีนักแล หรือว่าถ้าอยากเพิ่มความสนุกสนานเข้าไปอีก ให้เน้นไปที่สีปากและสีบนเปลือกตาของคุณ ส่วนคิ้วเน้นบางๆ แต่งทรงคิ้วให้เรียงเส้นสวยก็พอ

ทั้งนี้ ต้องใช้เครื่องสำอางที่ติดทนนาน กันเหงื่อ กันน้ำ โดยเฉพาะรองพื้นต้องติดทน เวลาโดนฝนแล้วไม่ละลายไหลเยิ้ม ส่วนบลัชออน และอายแชโดว์ให้เน้น 'เนื้อครีม' ดีกว่า 'เนื้อฝุ่น' นะจ๊ะ

สำหรับสีที่แนะนำ ลองเลือกลิปสติกที่สีสดใส เช่น สีชมพูบาร์บี้ สีชมพูลูกกวาด สีแดงแอปเปิ้ล หรือสีส้มสด เป็นต้น ส่วนสีเปลือกตาลองกรีดอายไลเนอร์สีฟ้า หรือทาอายแชโดว์สีฟ้าน้ำทะเล ทำให้ดูเด่นสดใสขึ้นมาทันที

ปล. อย่าประโคมจัดหนักในคราวเดียวนะ ถ้าตาสีสดแล้ว สีปากก็ควรดร็อปลง หรือถ้าเลือกจะทาสีปากให้เด่น สีตาก็ควรลดลงอย่าเข้มมาก เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอจ้า

1. ลุคสวยใส แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง

ลุคนี้เน้นแต่งหน้าด้วยสีสันเบาๆ แต่เผยผิวใสสุขภาพดี งานซ่อมหน้าต้องมา ใครมีปัญหารอยสิว รูขุมขนกว้าง ต้องเลือกใช้ไพรเมอร์ รองพื้น และคอนซีลเลอร์ดีๆ เพื่อปกปิดจุดบกพร่องให้เริ่ดที่สุด จากนั้นอาจจะแต่งแต้มโทนสีชมพูอ่อนๆ หรือสีเบจ ทั้งเปลือกตา พวงแก้ม และริมฝีปาก และอย่าลืมเขียนคิ้วให้เรียงเส้นเบาๆ และปัดขนตาฟุ้งๆ ด้วยล่ะ

2. เปลือกตาสดใส ประกายวิ้งไปอีก

ลุคนี้เน้นความโดดเด่นที่ดวงตา สีที่กำลังมาแรง ได้แก่ เปลือกตาสีฟ้าสดใส หรือจะเลือกอายไลเนอร์สีฟ้าก็ได้ แต่งแต้มลงไปให้ดวงตาประกายเจิดจรัส ส่วนสีปากพยายามคุมโทนอย่าให้แรงแข่งกับสีตา อาจเลือกเป็นสีนู้ดชมพู นู้ดส้ม ประมาณนี้ก็ได้

3. สีปากโดดเด่นสะดุดตา น่าจุ๊บ

ส่วนใครที่อยากให้เรียวปากดูโดดเด่น น่าจุ๊บ ลองเลือกสีสันสนุกๆ อย่างสีชมพูลูกกวาด หรือสีส้ม ก็ทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นเยอะ ส่วนตาไม่ต้องเน้นสีสันเยอะ กรีดตาเบาๆ ปัดขนตางอนๆ ก็เอาอยู่


ลุคดินเนอร์ยามค่ำคืน เรียบแต่เริด!

ส่วนการแต่งหน้าต้อนรับฤดูฝนในยามค่ำคืน ไม่ว่าคุณจะมีนัดดินเนอร์ หรือไปงานกลางคืน ขอให้เน้นแต่งตาและคิ้วเป็นพิเศษ สำหรับดวงตานั้น การแต่งแบบสโมกกี้อายยังคงมาแรง แต่จะลดความเข้มขรึมลงหน่อย โดยใช้โทนสีสีน้ำตาล หรือเทาอ่อนๆ ก็พอ ไม่ต้องเข้มจนหน้าดุ และสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยกลิตเตอร์สีเงินหรือสีทองก็ได้ อ้อ! อย่าลืมเพิ่มขนตาปลอมฟูๆ ด้วยล่ะ

ส่วนสีปาก สีที่กำลังมาแรงช่วงนี้ก็คือ สีเลือดนกหรือแดงเข้มกำมะหยี่ ทั้งนี้ ก็ควรบาลานซ์สีปากให้กลมกลืนกับสีตาด้วย ส่วนใครที่อยากให้ดวงตาโดนเด่น ไม่อยากลงสีปากแรงๆ ก็เลี่ยงมาใช้สีโทนนู้ดแทน ก็เริดไม่แพ้กันจ้า

4. สโมกกี้อาย สวยเจ็บไปอีก

มาถึงการครีเอทลุคยามค่ำคืนกันบ้าง เทรนด์ปี 2016 นี้ กูรูความงามหลายท่านบอกว่า การแต่งตาแบบ สโมกกี้อาย ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ คีย์เวิร์ดคือ อย่าให้ดูดุเกินไป แค่นั้นเอง ลองใช้สีเทาอ่อนหรือน้ำตาลอ่อนระบายเบาๆ พอให้ฟุ้งๆ ก็พอจ้า ส่วนสีปากก็เน้นเรียบๆ อย่างโทนนู้ด แต่ควรให้เข้มจากตอนกลางวันขึ้นมาอีก 1 เฉด

5. ปากเข้ม สไตล์สาวแวมไพร์

อีกหนึ่งไอเทมที่ปีนี้มาแรงมากๆ นั่นคือ ลิปสติกเนื้อแมตช์สีแดงเลือดนก หรือสีแดงกำมะหยี่ (ย้ำว่าเนื้อแมต) ยิ่งถ้าทาเล็มด้วยสีเดียวกันล่ะก็...เริ่ดสุดๆ ขอบอก! ส่วนดวงตาก็ต้องกลมโตสไตล์สาวแวมไพร์ กรีดตาให้ดูโตขึ้น พร้อมขนตาฟูๆ หรืออาจจะแต่งตาแบบ แคทอาย ก็จะทำให้ดูเซ็กซี่เพิ่มขึ้นด้วย

6. ดวงตาชิมเมอร์ เรียบหรูแนวเอิร์ธโทน

ปิดท้ายกันที่ การแต่งตาให้สวยหรูพร้อมดินเนอร์กับคนสำคัญ อาจจะเลือกแต่งสีเอิร์ธโทน แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ (ประกายมุกแวววาว) หรือจะเป็นกลิตเตอร์สีทองก็ได้ เก๋กู้ดไปอีก รับรองว่าสวยจบแบบง่ายๆ ไม่ต้องเปลืองแรง

ฝนตกแล้ว เฮ้! ก็มันดีใจอะ หลังจากที่แดดเมืองไทยเผาผิวสวยของสาวๆ เกรียมอยู่นาน ในที่สุดเม็ดฝนก็โปรยปรายลงมาสักที คนกรุงได้เย็นฉ่ำชื่นใจกันบ้างเนอะ เอาล่ะ...ไม่บ่นให้มากความ ไหนๆ ฤดูฝนมาเยือนแล้ว ถึงเวลาอัพเดตเทรนด์แต่งหน้า... 16 พ.ค. 2559 18:31 18 พ.ค. 2559 11:27 ไทยรัฐ