วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ห่อยาเสพติดทั้งนั้น! โคลอมเบียเอาจริง ยึดโคเคนมหาศาลเฉียด 8,000 กก.

ห่อยาเสพติดทั้งนั้น! โคลอมเบียเอาจริง ยึดโคเคนมหาศาลเฉียด 8,000 กก.

  • Share:

ตำรวจโคลอมเบียโชว์ฟอร์มเฉียบ...ยึดโคเคนได้มหาศาล เกือบ 8,000 กิโลกรัม จนนับเป็นการยึดโคเคนครั้งใหญ่สุดเป็นประวัติการณ์ของโคลอมเบีย

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.59 สำนักช่าวซีเอ็นเอ็นรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจโคลอมเบีย สามารถยึดยาเสพติดโคเคน ได้มหาศาล รวมน้ำหนักมากกว่า 7,900 กิโลกรัม ในระหว่างดำเนินปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยจากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่โคลอมเบีย ระบุว่า โคเคนเหล่านี้เป็นของแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่เรียกว่า แก๊ง ‘แคลน อูซูกา’

ด้านประธานาธิบดีฮวน มานูเอล ซานโตส แห่งโคลอมเบีย แสดงความยินดีผ่านทางทวิตเตอร์ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดยาเสพติดได้มากที่สุดเท่าที่เคยยึดมาได้ ขณะที่ รมว.กลาโหมโคลอมเบีย ถึงกับเรียกว่าเป็นการยึดโคเคนได้ปริมาณมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของโคลอมเบียเลยทีเดียว

ตามรายงานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติโคลอมเบีย ระบุว่า ตำรวจยังสามารถจับกุมชาย 4 คน พร้อมอาวุธปืนสั้น ในระหว่างการบุกทลายเครือข่ายแก๊งแคลน อูซูกา ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งอาชญากรรมที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโคลอมเบีย ขณะที่รัฐบาลสหรัฐฯ ระบุว่า แก๊งนี้เป็นแก๊งค้ายาเสพติด โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติโคลอมเบีย ยังได้มีการเผยแพร่ภาพของกลาง ห่อยาเสพติดหลายร้อยห่อ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดมาได้ ถูกนำมาเรียงไว้บนพื้นด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้